Chuyên gia tâm lý tư vấn cách “xử lý” vợ ngoại tình

(PLO) - Cảm giác bắt quả tang vợ ngoại tình thật khủng khiếp đối với bất cứ người đàn ông nào. Đánh ghen, “bù lu bù loa” làm mất mặt vợ và tình địch trên mạng xã hội có phải là cách “đáng mặt đàn ông”?
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Gần đây trên mạng xã hội không chỉ xuất hiện những clip vợ đi đánh ghen chồng rất khủng khiếp mà còn cả chồng quay clip “vạch mặt” mặt vợ và nhờ mọi người “share” trên Facebook cho "mất mặt cả anh lẫn ả."

Chuyện đàn bà đánh ghen đôi khi còn nhận được nhiều sự đồng cảm nhưng dường như những người đàn ông ầm ĩ đánh ghen lại không nhận được nhiều sự chia sẻ. Rất nhiều ý kiến cho rằng, đàn ông đánh ghen là chuyện không đáng, xử lý tình huống như vậy là quá kém. Thậm chí có ý kiến còn nặng nề rằng: Đàn ông đi đánh ghen rõ là “hèn”, thay vì việc làm ầm ĩ lên thì nên lẳng lặng về nhà bỏ luôn cô vợ lăng nhăng đi. 

Chuyên gia tâm lý tư vấn cách “xử lý” vợ ngoại tình ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Chúng tôi đã mang tình huống này nhờ chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh tư vấn để giúp cánh mày râu có cách ứng xử thông minh hợp tình, hợp lý và tránh hậu quả đáng tiếc.

- Chào chị, chắc thời gian vừa rồi chị cũng biết tới những vụ quay clip đàn ông đánh ghen trên mạng và  cũng nhận được không ít câu hỏi của những anh chồng không may mắn vì có vợ ngoại tình. Vậy khi phát hiện vợ ngoại tình, chị khuyên đàn ông nên làm gì đầu tiên?  

Đúng là thời gian vừa qua tôi cũng có biết về những chuyện đàn ông đánh ghen cũng như nhiều anh chồng cũng gọi điện tới nhờ tư vấn xử lý vợ ngoại tình. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ vợ ngoại tình, đầu tiên bạn cần phải bình tĩnh tìm hiểu kỹ càng để chắc chắn được điều đó là sự thật. Đây là điều cần thiết tránh tình trạng ghen nhầm hoặc nghi ngờ nhầm cho đối phương.

-  Đàn ông có nên đánh ghen khi phát hiện vợ ngoại tình không thưa chị?

Thông thường với tâm lý người làm chồng/vợ, khi phát hiện ra vợ/chồng mình có người khác, ai cũng cảm thấy đau khổ, ghen tức và muốn đánh ghen. Tuy nhiên câu trả lời trong trường hợp này là hãy bình tĩnh, việc đánh ghen chưa chắc đã giúp giải quyết được vấn đề mà nó còn làm cho mối quan hệ vợ chồng thêm tổn thương mất mát, trong trường hợp này cả hai nên ngồi lại nói chuyện với nhau và tìm cách giải quyết bình tĩnh nhất.

- Chúng ta đang sống trong thời kì mạng xã hội phát triển nên nhiều người muốn mượn công cụ này để “trả thù” vợ và tình địch nhanh nhất, cho thỏa cơn giận. Đàn ông có nên mượn mạng xã hội để làm mất mặt vợ và người tình không?

Để người khác mất mặt thì chính người trong cuộc cũng ít nhiều bị mất mát. Đó là sự tổn thương không dễ gì lấy lại được, chưa kể mạng xã hội với tốc độ lan truyền nhanh, sẽ có những hậu quả khó lường. Tôi thấy đây là cách xứ lý tình huống không hề khôn ngoan nếu không muốn nói là rất dở với tất cả mọi người. Thậm chí nếu quá đà và có sự nhầm lẫn, bạn có thể vi phạm pháp luật.

- Vậy theo chị, để ngăn chặn ngoại tình, chồng có nên theo dõi vợ trong cuộc sống không? Đặc biệt là cài định vị trong máy điện thoại của vợ để biết địa điểm của vợ mọi lúc mọi nơi?

Nếu cố tình theo dõi như vậy, chỉ làm mất lòng tin và chưa kể việc làm này còn vi phạm quyền riêng tư của mỗi người. Nếu trong trường hợp một trong hai người không còn tình cảm thì nên quyết định xử lý cuộc hôn nhân theo cách khác, có thể biện pháp cuối cùng là giải phóng cho nhau thay vì sự kìm kẹp gây đau khổ cho người trong cuộc. 

Phương Linh (Thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.