Chuyên gia La Liga chia sẻ chuyên môn cho bóng đá trẻ

VFF đã Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với đại diện LaLiga (giải VĐQG Tây Ban Nha) kéo dài tới tháng 6/2026.
VFF đã Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với đại diện LaLiga (giải VĐQG Tây Ban Nha) kéo dài tới tháng 6/2026.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - VFF và La Liga lên kế hoạch triển khai hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ.

Nằm trong ghi nhớ hợp tác được ký kết hồi tháng 9/2023 vừa qua giữa VFF và La Liga (giải VĐQG Tây Ban Nha), hội thảo đầu tiên về đào tạo bóng đá trẻ do VFF phối hợp cùng với La Liga sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2024 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nhằm đảo bảo chất lượng cho hội thảo, La Liga sẽ cử các giảng viên giàu kinh nghiệm gồm ông Saul Vazquez – thạc sĩ về thể lực và phân tích, chứng chỉ UEFA Pro và ông Tito Burel – Thạc sĩ về tâm lý thể thao, chứng chỉ UEFA Pro trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất hiện nay dành cho bóng đá trẻ.

Với mục đích nói trên, hội thảo sẽ quy tụ sự tham gia của các HLV đang phụ trách công tác đào tạo bóng đá trẻ tại các CLB hạng Nhất, hạng Nhì, các CLB bóng đá nữ và các Trung tâm đào tạo bóng đá trong cả nước. Hội thảo dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ 10/1 đến 12/1/2024.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đại diện La Liga tại lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐVN và La Liga (giải VĐQG Tây Ban Nha) hồi tháng 9/2023. ảnh VFF

Theo Bản ghi nhớ hợp tác, VFF và La Liga cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác. Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện La Liga Việt Nam, La Liga sẽ tổ chức các khóa học cho HLV của VFF và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với các tổ chức bóng đá địa phương.

Việc hợp tác với La Liga sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá.

Được biết, trong giai đoạn hợp tác giữa VFF và La Liga, bên cạnh các hội thảo chuyên đề, các đội tuyển trẻ của Việt Nam cũng sẽ có cơ hội đến tập huấn và thi đấu cọ xát ở Tây Ban Nha.

Đọc thêm

V.League: Bùng nổ và kịch tính vòng 11

 Công an Hà Nội trở lại đường đua bảo vệ chức vô địch, ảnh VPF
(PLVN) - Những diễn biến căng thẳng và bất ngờ của cuộc đua vô địch đã khiến vòng 11 V.League 2023/24 trở nên hấp dẫn đến mức khó có thể tưởng tượng.

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.