Chuyên gia đánh giá kênh đầu tư sau mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi cả nước bước vào giai đoạn “bình thường mới”, giới đầu tư bắt đầu quan tâm tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả. Thời điểm cuối năm cũng là giai đoạn “vàng” khi dòng tiền của nhà đầu tư bắt đầu chảy vào thị trường. Vậy đâu là kênh đầu tư được giới chuyên gia đánh giá an toàn và hiệu quả?

Mua chứng khoán hay vàng?

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, chứng khoán có tính thanh khoản cao, dễ giao dịch nhưng lại tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn định. Trong khoảng thời gian “nhàn rỗi” do đại dịch Covid-19, thị trường chứng khoán đón nhận dòng tiền lớn từ giới đầu tư. Giao dịch online và “chốt lời” phù hợp với tình hình giãn cách xã hội. Tuy nhiên, xét về tính ổn định thì đây vẫn chưa phải là kênh an toàn nhất.

Chuyên gia đánh giá kênh đầu tư sau mùa dịch ảnh 1

Giới đầu tư băn khoăn lựa chọn kênh đầu tư an toàn sau dịch.

Thị trường vàng trong nước cũng trải qua những ngày biến động mạnh, tăng nhanh nhưng giảm cũng nhanh. Bên cạnh đó, thị trường này cũng có điều bất thường là chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra ở mức rất rộng, chênh lệch khoảng 1 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 3-4 triệu đồng/lượng. Có giai đoạn chênh nhau hơn 10 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho rằng, đầu tư vàng nguy cơ rủi ro rất cao, cần sự am hiểu về thị trường. Nếu không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cần cẩn trọng, không nên mua, tuyệt đối không “lướt sóng” vàng. Kể cả người có nhu cầu thực sự, cần theo dõi diễn biến thị trường, không nên mua khi giá biến động mạnh, chênh lệch giá mua vào và giá bán ra cũng như chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới ở mức cao.

Bất động sản có phải lựa chọn tốt?

Trong số các kênh đầu tư, bất động sản được đánh giá có tính ổn định hơn cả. Thị trường này có giảm giao dịch cho ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên giá ở hầu hết các phân khúc đều không giảm mà còn có xu hướng tăng.

Chuyên gia đánh giá kênh đầu tư sau mùa dịch ảnh 2

Khách hàng quan tâm tìm hiểu dự án Khu căn hộ cao cấp LDG Sky.

Trong đó, phân khúc căn hộ được “ưa chuộng” hơn cả vì đa dạng sự lựa chọn và đảm bảo tính thanh khoản. Theo Tiến sỹ Nguyễn Minh Khang, CEO LDG Investment: “Lịch sử ngành bất động sản đã chứng minh rằng có nhiều giai đoạn trầm lắng nhưng chưa bao giờ giảm giá. Thêm vào đó, kênh bất động sản vẫn là một trong số ít các kênh đầu tư có lợi nhuận cao nhất”.

Ghi nhận tại vùng cửa ngõ phía Đông TP HCM, nhiều dự án đang thu hút người mua nhà và người đầu tư trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và nhu cầu nhà ở vẫn tăng cao.

Sau thời gian giãn cách xã hội, giao dịch tại khu vực này đã tăng nhanh. Nhiều nhà đầu tư tranh thủ “xuống tiền” vào giai đoạn này khi các chủ đầu tư mở bán trở lại và tung ra các chương trình ưu đãi.

Đáng ghi nhận, tại Làng đại học quốc gia Thành phố Thủ Đức, lần đầu tiên đã xuất hiện khu căn hộ cao cấp mang tên LDG Sky. Theo chia sẻ của chủ đầu tư, dù dự án đang hoàn thiện pháp lý nhưng giá đã tăng từ 10 – 15% so với thời điểm công bố ra thị trường. Nhiều người đặt mua đã có lời từ 100 – 300 triệu đồng tùy loại căn hộ.

Theo ghi nhận, nhiều khách hàng chờ đợi hoàn thiện pháp lý có ý định muốn bán ra nhưng do giá đang tăng và khó có dự án nào chất lượng tương tự trong khu vực nên đa phần đều chờ đợi khi thị trường hoàn toàn hồi phục thì giá trị căn hộ sẽ còn tăng mạnh.

Để phục hồi nhanh kinh tế, cơ quan chức năng TP HCM công bố sẽ tập trung giải quyết và tháo gỡ các thủ tục hành chính cho các dự án bất động sản để đẩy nhanh tăng trưởng thị trường. Xét về tiềm năng, bất động sản có khả năng hồi phục nhanh sau dịch, nhà đầu tư cũng có thể yên tâm khi lựa chọn kênh đầu tư này.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.