Chuyên gia chứng khoán đánh giá cao cổ phiếu bất động sản

Năm 2010 dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ và sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Trong đó, cổ phiếu ngành bất động sản được các chuyên gia chứng khoán đánh giá có nhiều khả năng tăng trưởng trong thời gian tới.

Năm 2010 dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi một cách mạnh mẽ và sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán. Trong đó, cổ phiếu ngành bất động sản được các chuyên gia chứng khoán đánh giá có nhiều khả năng tăng trưởng trong thời gian tới.

Theo phân tích của Ths. Lê Đạt Chí, Trưởng bộ môn Đầu tư tài chính Đại học Kinh tế TPHCM, ngành xây dựng sẽ góp phần tạo nên tăng trưởng cho nền kinh tế trong năm 2010. Theo ông, chính phủ sẽ tăng cường giải ngân cho các dự án xây dựng hiện có để kích thích nền kinh tế. Ông nói rằng đó là do các dự án xây dựng có sức lan tỏa cao và tạo ra nhu cầu cho nhiều ngành khác như sắt thép, xi măng...

“Năm 2009, ngành xây dựng được xem là đầu tàu với mức tăng trưởng 9,73%”, ông Chí nói.

Theo báo cáo ngành của Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), ưu tiên của chính phủ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là những động lực chính cho đầu ra ngành xi măng năm 2010. Với đánh giá tăng trưởng GDP 5,4% và lạm phát 10%, SSI ước tính tiêu thụ xi măng sẽ khoảng 50 triệu tấn năm 2010, tăng trưởng 13% so với 2009.

Ths. Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính, Viện trưởng Viện nghiên cứu tin học và kinh tế ứng dụng, nhận định ngành bất động sản có nhiều khả năng tăng trưởng cao mặc dù ngành này chưa gặp nhiều thuận lợi trong thời điểm hiện tại.

“Hiện có rất nhiều dự án bất động sản vẫn đang khởi động và dự kiến sẽ khởi công nhiều dự án trong quí 1 và 2I-2009, do vậy ngành này được kỳ vọng có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh trong quí 2I”, ông Hiển nhận định.

Cũng theo ông Hiển, trong khi đó, ngành ngân hàng sẽ không có nhiều đột biến trong 6 tháng tới bởi dòng tiền tín dụng của ngân hàng đang phải đối đầu với việc huy động vốn lãi suất cao. Vì thế, ngân hàng chưa thoát khỏi khó khăn do chưa giải quyết được bài toán tiền tệ.

Ngành tiêu dùng cũng được đánh giá cao về sự tăng trưởng trong thời gian tới. Báo cáo của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho thấy trong các ngành có triển vọng tốt vào đầu năm nay có ngành tiêu dùng và bất động sản.

Theo một chuyên gia chứng khoán, ngành bất động sản và tiêu dùng có nhiều cơ hội phát triển và được dự báo có triển vọng kinh doanh tốt trong thời gian tới có một phần là do GDP của Việt Nam được dự báo có thể sẽ tăng trưởng vào khoảng 6- 6,5%, xuất khẩu và FDI có thể sẽ được hồi phục và tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, những chính sách kinh tế sẽ tập trung vào ổn định kinh tế và tăng trưởng xuất khẩu.

Theo TBKTSG

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.