Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone Smart Office

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối mặt với những khó khăn kéo dài của dịch Covid-19 đã khiến các DN Việt phải tìm cách chuyển đổi để thích ứng, trong đó, ứng dụng các giải pháp công nghệ là một lựa chọn cần và đủ, giúp DN có thể tồn tại, phát triển và cạnh tranh.
Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone Smart Office

Chuyển đổi số - nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp

“Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã đề ra nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó, tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động điều hành của chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) và phát triển môi trường số an toàn trong nhân dân. Mục tiêu kép của chương trình chuyển đổi số quốc gia vừa là phát triển chính phủ số - kinh tế số - xã hội số, vừa hình thành các DN công nghệ số Việt Nam có đủ năng lực để vươn ra toàn cầu.

Theo dự báo của viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey, vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nước Mỹ là khoảng 25%, ở các nước châu Âu là khoảng 36%. Trong khi đó, tác động mà chuyển đổi số mang lại cho GDP tại các nước ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương năm 2021 dự kiến lên tới 60%, theo nghiên cứu của Microsoft. Còn theo một khảo sát từ Singapore, nếu các nước ASEAN chuyển đổi số mạnh mẽ, năm 2030 GDP ASEAN có thêm 1.000 tỷ USD, Việt Nam được dự đoán GDP năm 2030 sẽ tăng 100 tỷ USD.

Tháng 6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố tài liệu '"Hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp", nhằm đưa ra các kiến thức, lộ trình và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho cộng đồng DN Việt Nam. Từ đó, chuyển đổi số DN không còn là khái niệm mơ hồ nữa mà là điều kiện cần để các DN có thể bứt phá trong điều kiện, hoàn cảnh mới, đặc biệt là ở thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng và kéo dài như hiện nay.

Nền tảng quản trị toàn diện cho doanh nghiệp

MobiFone Smart Office - được phát triển bởi MobiFone, là bộ sản phẩm cung cấp một nền tảng quản trị hợp nhất giúp các DN, tổ chức và cơ quan chính phủ chuyển đổi số một cách toàn diện.

Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone Smart Office ảnh 1

MobiFone Smart Office cung cấp một nền tảng quản trị hợp nhất giúp các DN, tổ chức và cơ quan chính phủ chuyển đổi số một cách toàn diện.

Bộ sản phẩm có 4 phân hệ chính. Phân hệ thứ nhất là văn phòng điện tử eOffice với các sản phẩm số hóa văn phòng như: quản lý văn bản MobiFone eOffice, quản lý công việc, quản lý hành chính, lưu trữ dữ liệu và các công cụ hỗ trợ công tác hội họp như điều hành cuộc họp MobiFone eCabinet, hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting.

Phân hệ thứ hai là quản trị nhân sự eHRM với các sản phẩm hỗ trợ toàn diện công tác quản lý nhân sự từ công tác tuyển dụng, quản lý thông tin nhân sự, quản lý chấm công, quản lý tính lương, quản lý KPI.

Phân hệ thứ ba là giải pháp cộng tác eCollaboration với các sản phẩm hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ, quản lý sự kiện, giao tiếp nội bộ.

Phân hệ thứ tư là quản lý tài sản eAsset với các tính năng quản lý tài sản, quản lý dự án đầu tư, giúp DN dễ dàng quản trị các nguồn lực của mình.

Ứng dụng công nghệ hiện đại, chú trọng trải nghiệm của người dùng

Ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT MobiFone, đơn vị phát triển sản phẩm khẳng định: toàn diện - linh hoạt - tiết kiệm - hiện đại - chất lượng là 5 ưu điểm nổi bật mà bộ sản phẩm Smart Office cam kết mang đến cho khách hàng của mình.

Định hình là một sản phẩm cốt lõi trong chiến lược phát triển sản phẩm mới giai đoạn 2021-2022, phục vụ DN chuyển đổi số, MobiFone đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho Smart Office, như: chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động - SIM PKI, AI Camera nhận diện khuôn mặt (ứng dụng vào quản lý chấm công), AI OCR nhận diện ký tự quang học (ứng dụng vào số hoá tài liệu tự động, chuyển đổi file ảnh, pdf sang dạng searchable, tích hợp vào module quản lý văn bản, lưu trữ, backup), AI Text-to-speech và speech-to-text (chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại), công nghệ Bigdata Elastic Search(lưu trữ dữ liệu lớn, tìm kiếm thông minh)…

Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone Smart Office ảnh 2

“Với tôn chỉ luôn lấy khách hàng làm trung tâm, MobiFone muốn đem đến sự hài lòng cũng như những giá trị thiết thực tới khách hàng", ông Dư Thái Hùng cho hay.

Ngoài việc ứng dụng các công nghệ mới nhất, MobiFone cũng chú trọng tới tính bảo mật, an toàn dữ liệu của Smart Office. Toàn bộ máy chủ của Smart Office được đặt trên hạ tầng đám mây (cloud) mạnh mẽ, trong lớp mạng của MobiFone, được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa, hệ thống ngăn ngừa truy nhập IPS, giúp cho sản phẩm ngăn chặn được các cuộc tấn công, truy cập không được phép.

“Chúng tôi hiểu rằng các thông tin dữ liệu liên quan đến việc điều hành, hoạt động của DN là rất quan trọng, vì vậy các dữ liệu này đều được mã hóa và bảo mật an toàn trong hệ thống để tránh các truy cập trái phép, lấy cắp thông tin của người dùng”, ông Hùng cho biết.

Tham vọng xuất khẩu giải pháp “Make in Vietnam”

Đại diện MobiFone cho biết, hiện đã có hơn 1.000 DN sử dụng bộ sản phẩm Smart Office, với phần lớn là những phản hồi tích cực, đánh giá cao sản phẩm cả về chất lượng, tính năng, hiệu quả và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Bộ sản phẩm MobiFone Smart Office đã giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả trong giai đoạn giãn cách với các tính năng điển hình như xử lý văn bản, giấy tờ, ký số từ xa, quản lý công việc cá nhân/đội nhóm hiệu quả, tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ hoặc với khách hàng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị nhanh chóng, tiện lợi.

Nhiều Doanh nghiệp là khách hàng của MobiFone đã bày tỏ sự hài lòng với cơ chế linh hoạt của sản phẩm khi cho phép họ lựa chọn và thanh toán cho những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng thay vì mua theo combo hay toàn bộ sản phẩm, điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vừa đảm bảo vượt qua đại dịch, vừa có thể duy trì hoạt động, phục hồi SXKD.

Từng lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc tại giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2020”, MobiFone kỳ vọng, bộ sản phẩm Smart Office sẽ tiếp tục đạt giải cao trong năm 2021, và được ưu tiên xem xét đưa vào danh mục sản phẩm, dịch vụ CNTT được ưu tiên đầu tư, thuê, mua sắm trong cơ quan nhà nước.

Theo MobiFone, việc xuất khẩu bộ sản phẩm Smart Office ra thị trường toàn cầu là nằm trong kế hoạch kinh doanh của MobiFone, dự kiến có thể được thực hiện ngay sau khi khẳng định được giá trị của bộ sản phẩm tại thị trường trong nước.

Bên cạnh 2 bộ sản phẩm cốt lõi phục vụ chuyển đổi số DN là MobiFone Smart Office và MobiFone Smart Sales, MobiFone cho biết hiện đang triển khai một số giải pháp nền tảng tiêu biểu như: Big data platform, AIoT platform, OTT Platform, AI platform, đồng thời chủ động nghiên cứu các sản phẩm, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Cùng chuyên mục
Hướng dẫn chuyển tiền VNPT Mobile Money trên điện thoại phổ thông.

Hướng dẫn sử dụng VNPT Mobile Money nhanh nhất

(PLVN) - Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Đọc thêm

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice
(PLVN) - Ngày nay nhu cầu trao đổi, làm việc trực tuyến từ xa (work from home) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả. Giải pháp Văn phòng Điện tử MobiFone eOffice- một sản phẩm trong bộ MobiFone Smart Office đáp ứng được những nhu cầu số hóa các công tác văn phòng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Hóa hoàn thành mục tiêu phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT

UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn VNPT đã được thực hiện ký kết hợp tác bằng hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa (bên trái) và Hà Nội.
(PLVN) - Hệ thống phần mềm chuyên dụng, dịch vụ thành phố thông minh, cải cách hành chính phát triển mạnh mẽ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh… là thành tựu nổi bật của 5 năm (2015-2020) thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng Nai hợp tác với VNPT để thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số

UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026.
(PLVN) -  Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng VT-CNTT một cách toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về triển khai chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026 .

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác để cùng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước, ông Ngô Diên Hy, Phó TổngGiám đốc Tập đoàn VNPT và bà Pascale Sourisse, Phó Giám đốc Điều hành Cấp cao, Phát triển Quốc tế của Thales ký kết Biên bản ghi nhớ.
(PLVN) - Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa.
(PLVN) -  Theo đó, bên cạnh hình thức ký số truyền thống sử dụng USB Token, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ ký số từ xa, đây dự kiến sẽ mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn đặc biệt với người dùng cá nhân.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số
(PLVN) -  Sau 06 năm hợp tác chiến lược (2014-2020), Tập đoàn VNPT đã giúp tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ có một hạ tầng mạng lưới VT-CNTT rộng khắp , sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT & CNTT của người dân, mà còn sẵn sàng phục vụ công tác triển khai Chính quyền điện tử Thừa Thiên Huế đến tận tuyến xã.

VNPT - TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone – một thành viên của Tập đoàn VNPT đứng top 5 trong bảng xếp hạng.
(PLVN) - VNPT lọt TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam với những đóng góp trong công tác chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng, theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report.

Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột

Xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 của các tỉnh, thành phố trên cả nước.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. Theo đó, Đà Nẵng là tỉnh dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.