Chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ suýt bị sét đánh trúng

(PLVN) - Chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã suýt bị sét đánh trúng sau khi hạ cánh xuống căn cứ không quân của lực lượng thủy quân lục chiến ở Cherry Point, Bắc Carolina ngày 9/9.
Bức ảnh do ông Trump công bố trên mạng xã hội. Bức ảnh do ông Trump công bố trên mạng xã hội.

Theo đài RT, chính ông Trump đã đăng tải trên mạng xã hội bức ảnh một tia sét nhìn có vẻ như đã đánh trúng máy bay của tổng thống khi máy bay đang đậu ở đường băng tại Căn cứ Cherry Point.

“Thật đáng kinh ngạc”, ông Trump viết trên Twitter kèm bức ảnh.

Tổng thống Mỹ đã có chuyến thăm tới bang Bắc Carolina sau khi bão Dorian quét qua đây.

Tuy nhiên, bão đã khiến ông phải thay đổi kế hoạch. Vì không thể rời khỏi máy bay nên trước khi cất cánh khỏi căn cứ trên, Tổng thống Mỹ đã tổ chức một cuộc họp ngắn trên chuyên cơ về tình hình ứng phó với bão. 

Sau đó, ông chuyển hướng đến thành phố Fayetteville ở gần đó - nơi ông đang vận động cho ứng viên đảng Cộng hòa Dan Bishop

Không lực Một là tên thường dùng cho 2 máy bay Boeing VC-25A được sửa đổi từ máy bay chở khách Boeing 747-200 để phục vụ Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, định danh Không lực Một cũng được dùng để chỉ bất kỳ máy bay nào đang chở ông chủ Nhà Trắng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.