(PLO) - Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi cho rằng khả năng thụ thai tỉ lệ thuận với mức độ quan hệ tình dục. Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra con số thống kê trung bình cho số lần làm “chuyện ấy” để có thể thụ thai.
Những cặp vợ chồng đang mong đợi có em bé có xu hướng nghĩ rằng quan hệ càng nhiều thì càng tăng khả năng thụ thai. Nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Ovuline - một công ty chuyên sử dụng công nghệ giúp các cặp đôi thụ thai và mang thai khoẻ mạnh – đã chỉ ra các cặp đôi có hoạt động tình dục trung bình 6,1 ngày/tháng sẽ giúp tăng tối đa khả năng thụ thai.
Để đi đến kết luận này, Ovuline đã xem xét dữ liệu từ hàng trăm ngàn phụ nữ sử dụng dịch vụ của công ty để ghi lại chu kỳ kinh nguyệt, tâm trạng cũng như mức độ quan hệ tình dục của họ. Ovuline cũng phát hiện ra khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào khu vực sinh sống. Điển hình như ở Mỹ, các cặp đôi đến từ tiểu bang Idaho phải có hoạt động tình dục trong 7 ngày/tháng để nhận được cơ hội thụ thai cao nhất. Còn ở Washington D.C, các cặp vợ chồng chỉ tiêu tốn 4,62 ngày/ tuần để thụ thai.
Tất cả những con số thống kê trên thấp hơn bạn nghĩ? Nhưng đó lại là sự thật. Luôn nhớ rằng khả năng thụ thai không phụ thuộc vào mức độ quan hệ tình dục của bạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng cholesterol có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ.
Nếu bạn đang khó khăn trong việc thụ thai, hãy xem xét các yếu tố này. Và nếu vẫn thất bại, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được giúp đỡ.
(PLVN) - Ngày 12/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TW CT) cho biết, sau 7 tháng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận, bệnh viện đã phẫu thuật thành công liên tiếp 5 ca ghép thận.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên, sinh viên tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.