Chuột túi đấm vào mặt cảnh sát Canada

Cảnh sát bắt con kangaroo ở phía đông Toronto. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát bắt con kangaroo ở phía đông Toronto. Ảnh: Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một con chuột túi đấm vào mặt một sĩ quan khi người này tóm lấy đuôi nó, trong lúc con vật đang chạy trốn ở vùng nông thôn phía đông Toronto.

Theo The Guardian, con chuột túi đã sổng chuồng vào cuối ngày 29/11 khi nó được chuyển đến một ngôi nhà mới ở tỉnh bang Quebec, Canada.

Các đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 30/11 cho thấy con chuột túi đã chạy dọc các con đường ở Oshawa, thị trấn cách Toronto khoảng 60 km về phía đông.

Cảnh sát tuần tra đã phát hiện con kangaroo lúc 3h ngày 4/12, sau 4 ngày co chuột túi này lang thang ở vùng hoang dã phía đông thành phố Toronto. Cảnh sát đã liên lạc với chuyên gia chăm sóc động vật và tóm lấy đuôi nó theo hướng dẫn. Trong quá trình đuổi bắt, con vật đấm vào mặt một sĩ quan.

"Đây là điều mà anh ấy và đồng nghiệp sẽ nhớ mãi không quên", ông Boileau cười, nói với CBC News.

Không rõ tình trạng của viên sĩ quan bị tấn công. Con chuột túi đã được giữ lại vườn thú Oshawa vài ngày để chăm sóc.

Tiến sĩ George Wilson, Đại học Quốc gia Australia, cho biết, khi đối đầu, chuột túi thường "đứng bằng hai chân sau và tấn công". "Nếu nó xuất thân từ vườn thú, nó đã quen với con người và đối đầu với họ", ông cho hay.

Ông Wilson cho biết cơ chế phòng thủ chủ yếu của chuột túi là đá và có thể "gây nguy hiểm" nếu chúng quyết tâm đối đầu. "Chúng sẽ dùng đuôi để giữ thăng bằng, sử dụng hai chân sau và đá vào bất kỳ thứ gì đang tấn công chúng", ông thông tin thêm.

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay.