Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 17/11, chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Trong suốt 16 năm qua, chương trình đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của cả nước.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ XVI với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra sáng 17/11/2021 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện khát vọng bình yên, khát vọng cống hiến của con người Việt Nam.

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 1

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2021 tiếp tục được thực hiện nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp to lớn công sức, trí tuệ cho đất nước với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc; những hành động dũng cảm, nhân văn có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 2

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao bằng khen cùng kỷ niệm chương cho 6 cá nhân và 3 tập thể là những tấm gương tiêu biểu, được vinh danh tại chương trình.

Các tập thể được vinh danh gồm Tổng công ty mạng lưới Viettel - nhà mạng duy nhất Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế và xây dựng mạng viễn thông của người Việt, một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số; Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng.

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 3

Ông Nguyễn Khắc Định và ông Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng “Vinh quang Việt Nam” tới các tập thể.

Về các cá nhân, nhân dân ghi nhớ tấm gương dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã hy sinh bản thân cứu nhiều người khi tắm biển; Giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên, người đã nghiên cứu, sản xuất thành công các loại vaccine, trong đó có vaccine phòng viêm não Nhật Bản; bà Thái Hương, người đã đưa Tập đoàn TH gặt hái những thành công to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, không chỉ ở trong nước mà còn từng bước vươn ra thị trường quốc tế...

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 4

Ông Bùi Văn Cường và ông Nguyễn Mạnh Hùng trao biểu trưng vinh danh cho 2 cá nhân.

Điểm chung của tất cả những tập thể, cá nhân được vinh danh chính là khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng sự trì trệ, lạc hậu, phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa hiệu ứng tích cực trong xã hội, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý và hôm nay, một lần nữa được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Khát vọng Việt Nam.”

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức hy vọng mỗi tập thể, cá nhân được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục và không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức, khoa học công nghệ để góp phần làm giàu đẹp thêm cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 5
Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 6
Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 7
Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 8
Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 9
Chương trình Vinh quang Việt Nam 2021: Tôn vinh những điển hình tiên tiến ảnh 10
Minh Tú
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Đọc thêm

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm túc, chặt chẽ để nâng cao chất lượng cử nhân luật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp.
(PLVN) -  Chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương năm 2022 vào hôm qua (13/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, tăng cường kiểm soát; mạnh dạn, kiên quyết trong quy hoạch mạng lưới đào tạo, giáo trình, giáo án, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra...

Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden nhận lời mời thăm Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden nhận lời mời thăm Việt Nam
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ là một mối quan hệ đặc biệt, còn Tổng thống Joe Biden chia sẻ ông luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và người dân Việt Nam. Trân trọng cảm ơn lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Biden cho biết sẽ thu xếp thăm Việt Nam...