Chương trình thiện nguyện 'Sống yêu thương': Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng

Chương trình thiện nguyện 'Sống yêu thương': Lan tỏa lòng nhân ái và sẻ chia đến cộng đồng
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/4/2024, Ban Doanh nhân & Pháp luật (DN&PL) - Báo Pháp luật Việt Nam, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm sẽ tổ chức chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” - tới thăm và tặng quà Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội (Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội) và 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 16 năm ra mắt ấn phẩm DN&PL (4/4/2008 - 4/4/2024).

Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” do Ban DN&PL (Báo Pháp luật Việt Nam) khởi xướng, với sự đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm sẽ diễn ra vào ngày 10/4/2024. Chương trình sẽ trao các phần quà bao gồm tiền mặt và các sản phẩm với tổng giá trị gần 250 triệu đồng tới Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội và 23 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, Ba Vì, Hà Nội.

Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập với chức năng là tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm: Người khuyết tật không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống; Người khuyết tật cần sự bảo vệ khẩn cấp; Trẻ em khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng.

Hiện Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 315 người khuyết tật. Trong đó có 150 người khuyết tật và 165 trẻ em khuyết tật. Đa phần người khuyết tật và trẻ khuyết tật khi tiếp nhận vào Trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt, không có gia đình, người thân. Các trường hợp được nuôi dưỡng tại Trung tâm bao gồm người bại não, bại liệt và mắc hội chứng Down, khuyết tật đặc biệt nặng không tự phục vụ được bản thân… Đơn vị thường xuyên phải đưa các cụ già và cháu nhỏ khuyết tật của trung tâm đi khám bệnh định kỳ, chạy thận, điều trị tại bệnh viện nên đòi hỏi công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đặc biệt, cán bộ phải trực 24/24h.

Ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội chụp ảnh cùng các cháu ở trung tâm.

Ông Phùng Công Lợi - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội chia sẻ: “Số lượng người tiếp nhận vào trung tâm ngày càng tăng lên, nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính, trẻ em bị bại não, bại liệt, Down, đa dị tật. Do đó, nhu cầu về dinh dưỡng, dịch vụ khám chữa bệnh, văn hóa văn nghệ, thể thao, nhu cầu vật dụng sinh hoạt hàng ngày của người khuyết tật là rất bức thiết. Mặt khác, giá cả thị trường ngày càng tăng lên, khối lượng công việc nặng trong khi viên chức, người lao động lại biến động giảm. Do vậy, mặc dù trung tâm có nguồn kinh phí thường xuyên từ Nhà nước nhưng cũng mới chỉ đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất của người khuyết tật tại đây”.

“Chương trình thiện nguyện lần này của Ban DN&PL (Báo Pháp Luật Việt Nam) đồng hành cùng các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã mang đến cho người khuyết tật và trẻ em khuyết tật của Trung tâm những tình cảm và phần quà tặng giá trị, thiết thực, góp phần làm vơi đi những thiệt thòi, giúp họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình cũng sẽ tạo sức lan tỏa để nhiều người biết đến. Đây chính là động lực để động viên cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục cố gắng hơn nữa, dành tâm huyết để chăm sóc, nuôi dưỡng các cụ già và các cháu trong ngôi nhà chung của mình” - ông Phùng Công Lợi cảm động nói.

Bên cạnh Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban DN&PL và các nhà hảo tâm sẽ ghé thăm và trao quà cho 23 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội.

Vân Hòa là một xã miền núi của huyện Ba Vì cách trung tâm huyện khoảng 20 km. Toàn xã có 12.926 nhân khẩu, với 3.110 hộ, có 2 dân tộc Kinh và Mường cùng chung sống trong đó dân tộc Mường chiếm khoảng 48%. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của các cấp, các ngành, trong những năm qua đã tạo mọi điều kiện giúp nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên từng bước thoát nghèo, tuy nhiên, hiện nay toàn xã vẫn còn 23 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Chia sẻ suy nghĩ về hoạt động thiện nguyện lần này, ông Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vân Hoà khẳng định: “Chương trình “Sống yêu thương” của Ban DN&PL (Báo pháp luật Việt Nam) là một chương trình ý nghĩa dành cho các hộ nghèo của địa phương. Đây quả thực là những tấm lòng vàng rất đáng trân trọng mà Báo Pháp luật Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ưu ái cho địa phương nói chung và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng.

Tôi cho rằng, đối với các hộ nghèo trên địa bàn thì tất cả những hỗ trợ cho họ về vật chất và tinh thần dù ít hay nhiều đều rất đáng quý trọng. Trong chương trình thiện nguyện lần này của Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm với số lượng quà lớn cùng tình cảm trân thành của tất cả các anh, chị sẽ là món quà vô giá đối với địa phương, đặc biệt là các hộ nghèo. Chắc chắn đây sẽ là động lực lớn để các hộ có thêm nghị lực để vươn lên. Thay mặt cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thay mặt cho nhân dân và cán bộ địa phương xã Vân Hòa, tôi xin được trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Ban DN&PL (Báo pháp luật Việt Nam) và các doanh nghiệp, hảo tâm đã dành cho chúng tôi”.

Chương trình “Sống yêu thương” sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động thiện nguyện của Ban DN&PL trong năm 2024. Sự kiện là dịp để Ban DN&PL (Báo Pháp luật Việt Nam) phát huy hơn nữa trách nhiệm trong việc thắt chặt quan hệ giữa báo chí với nhân dân cũng như giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Từ đó, tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhân ái và sẻ chia tới với độc giả.

TS.Vũ Hoài Nam - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

TS.Vũ Hoài Nam - Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ: “Chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” là một hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của người dân Việt Nam. Bên cạnh công tác chuyên môn, thông qua hoạt động thiện nguyện như chương trình lần này, các phóng viên, nhà báo của Ban DN&PL nói riêng và Báo Pháp luật Việt Nam nói chung sẽ có cơ hội trực tiếp đóng góp một phần nhỏ, chung sức xoa dịu phần nào nỗi đau của nhiều hoàn cảnh kém may mắn. Đây cũng là dịp để các nhà báo cảm nhận rõ hơn về những khó khăn của đồng bào, ý thức được tầm quan trọng và trách nhiệm lan tỏa thông điệp cao đẹp tới bạn đọc. Để chương trình có thể diễn ra thành công, Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Sự chia sẻ kịp thời, đúng lúc đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội cũng như tấm lòng đáng quý mà các nhà hảo tâm đã mang đến cho chương trình”.

Đồng hành cùng chương trình thiện nguyện “Sống yêu thương” là các doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó có: Công ty TNHH Kim Lâm, Công ty CP Bất động sản WonHomes, Tập đoàn Karofi Việt Nam, Công ty CP Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Ngân Hà, Quỹ Next - G Foundation, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Tập đoàn TH), Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Haru, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ WMA, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH Sản xuất Nhựa Việt Nhật, Công ty PCCC Tiến Đạt, Chủ tịch Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài Việt Nam - NTK Hoàng Ly, Doanh nhân Khúc Lan Phương - TGĐ Công ty TNHH Phát triển Thương mại ERATON… và các nhà hảo tâm cũng như tập thể phóng viên, nhà báo của Báo Pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm

Cháy dữ dội quán Mixue trong đêm

Hiện trường hỏa hoạn tại cửa hàng kinh doanh Mixue ở TP Hà Tĩnh. Ảnh: PV
(PLVN) - Cửa hàng kinh doanh đồ uống Mixue ở đường đường Phan Đình Giót, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bốc cháy dữ dội, khiến nhiều đồ dùng bị thiêu rụi.

Đề phòng gian lận AI trong thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP)
(PLVN) - Tiếp tục quán triệt tinh thần “4 đúng - 3 không” trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đặc biệt lưu ý các địa phương về công tác vận chuyển, in sao đề thi, công tác coi thi, chấm thi, công tác nhân sự.

Số ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em tăng mạnh

 Cần tăng cường việc truyền thông để tăng số lượng trẻ em và cha mẹ, người dân biết, sử dụng các dịch vụ của Tổng đài 111. (Ảnh minh họa - Nguồn: Truyền hình vì trẻ em)
(PLVN) - Các ca tư vấn liên quan đến xâm hại, bạo lực trẻ em và tư vấn liên quan đến pháp luật tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể, trong 10.869 ca hỗ trợ, can thiệp có 4.901 ca bạo lực trẻ em; 2.635 ca về xâm hại tình dục trẻ em; 906 ca về trẻ em bị bóc lột...

Khi nghệ thuật 'lên tiếng' vì môi trường

Khách tham quan chăm chú nghe chia sẻ về nguy cơ tuyệt chủng của rùa biển. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, các dự án nghệ thuật vì môi trường, nghệ thuật sinh thái có xu hướng nở rộ tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một lời nhắc nhở về trách nhiệm của con người đối với các vấn đề quan trọng của môi trường như rác thải, ô nhiễm…

Ngày mai, 22/6, nhiều nơi mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, đêm nay, 21/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông. Ngày mai, Bắc Bộ mưa dông vài nơi; Trung Bộ duy trì nắng nóng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to...

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Tin vui cho bệnh nhân HIV

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tiếp nhận thuốc ARV điều trị HIV/AIDS từ Chính phủ Úc trong hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới. Ảnh: Cục phòng, chống HIV/AIDS
(PLVN) - Sau khoảng thời gian nguồn cung ứng thuốc ARV bị gián đoạn, chiều 20/6, Bộ Y tế tiếp nhận 65.000 lọ thuốc ARV từ Chính phủ Australia trong hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thời tiết đáng chú ý những ngày tới

Ảnh minh hoạ: Báo Hà Nội mới
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, rãnh áp thấp trên biển có khả năng hình thành vùng áp thấp nhiệt đới. Do tác động của rãnh áp thấp này nên nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ giảm dần...

Chuyển đổi số báo chí phải bắt đầu từ con người

Để chuyển đổi số thành công, các cơ quan báo chí cần hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng là: công nghệ, các nguồn lực và con người. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP).
(PLVN) - Trong thời đại bùng nổ thông tin và toàn cầu hóa, nền báo chí cách mạng Việt Nam đang đứng trước nhiều vấn đề chưa từng đặt ra trong lịch sử. Tính cạnh tranh và đòi hỏi ngày càng cao của công chúng là thách thức không nhỏ, buộc báo chí phải chuyển đổi để đáp ứng yêu cầu đặt ra. Trong đó, để chuyển đổi số báo chí, trước hết phải bắt đầu từ nguồn nhân lực.

Những giá trị, kỹ năng bất biến trong nghề báo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại cuộc giao ban báo chí dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), một vấn đề được đặt ra là báo chí đang trong giai đoạn chuyển đổi; vì thế các cơ quan báo chí cần tìm tòi cách làm mới, tư duy mới để giải quyết nhiều “bài toán” đặt ra trong giai đoạn này.

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...