Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
Đó là số tiền do Ban Tổ chức “Chương trình “Gọi nắng xuân về” năm 2023 với chủ đề "Tết cho trẻ em nghèo" trao tặng cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Ngày 17/12, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Gọi nắng xuân về” năm 2023 với chủ đề “Tết cho trẻ em nghèo” do Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức đã tới tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đường Âm và người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa tại xã Đường Âm, một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang).

Tham dự Chương trình có ông Bùi Đức Tùng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Lao động và Xã hội, Trưởng ban Tổ chức Chương trình; ông Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Giang; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Chương trình; bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cùng lãnh đạo các đơn vị, nhà hảo tâm đồng hành cùng Chương trình; lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Bắc Mê và xã Đường Âm cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Dân tộc bán trú THCS xã Đường Âm.

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 1

Sư thầy Thích Đàm Chung, Trụ trì Chùa Tĩnh Lâu (Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội) trao 100 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng, tu sửa lát phòng và lát sân lưu trú cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đường Âm

Mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Bùi Đức Tùng, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Lao động và Xã hội cho biết: Chương trình “Gọi nắng xuân về” với chủ đề "Tết cho trẻ em nghèo" là Chương trình từ thiện nhằm kết nối trái tim với trái tim, huy động nguồn lực, kết nối các nhà hảo tâm để dành những phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ 00 ngày 15/01/2024, tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức đã trao quà cho học sinh nghèo hiếu học của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đường Âm với tổng số tiền 200 triệu đồng,bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng thiết thực như: bánh kẹo, thạch, quần áo... trị giá 50 triệu đồng; cùng với đó là 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng, tu sửa lát phòng và lát sân lưu trú cho các phòng nghỉ giáo viên thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Đường Âm.

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 2

Phó Tổng biên Bùi Đức Tùng tặng quà cho người cao tuổi

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn phối hợp với Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam trao tặng quà cho 50 suất quà cho người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa thuộc Xã Đường Âm, với tổng số tiền là 50 triệu đồng; mỗi phần quà 1 triệu đồng, gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng là quà tặng.

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 3

Các đơn vị tặng quà cho trẻ emVui mừng vì con mình là một trong số những học sinh được nhận quà, chị Trần Thị Nòng (phụ huynh của em Lý Thị Hương, học sinh lớp 7b), nhà ở thôn Nà Nhùng, xã Đường Âm, cho biết: Gia đình rất phấn khởi khi được Ban Tổ chức Chương trình tới tận nơi tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa đối với gia đình các hộ nghèo, góp phần tạo niềm vui cho các học sinh và gia đình để có động lực đến trường ngày một tốt hơn. Chương trình đã mang đến một tinh thần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 4

Ông Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐ-Tb&XH Hà Giang tặng quà cho người cao tuổiChia sẻ với xã đặc biệt khó khăn

Tại buổi tặng quà, bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam cho biết: Phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội. Thời gian tới, cùng với các hoạt động thăm hỏi tặng quà, Quỹ sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như xây dựng diễn đàn tuyên truyền về vai trò của người cao tuổi. Động viên kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt, các điển hình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời, tổ chức vận động các nguồn lực xã hội để chung sức hỗ trợ, cải thiện đời sống cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi thuộc diện chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 5 Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 6

Các đơn vị tài trợ và nhà hảo tâm tặng quà cho người cao tuổiÔng Bàn Văn Lứu, Phó Chủ tịch UBND xã Đường Âm thông tin: Đường Âm xã thuộc diện đặc biệt khó khăn (xã vùng 135); có 11 thôn, tổng số 748 hộ dân với 4.044 nhân khẩu. Trong đó, có 231 hộ nghèo, chiếm 30,88%; 193 hộ cận nghèo, chiếm 25,8%. Xã có 07 dân tộc gồm: dân tộc Dao chiếm trên 73%, dân tộc Tày chiếm 21,08 %, dân tộc Nùng 4,23 %, còn lại là các dân tộc khác như: Kinh, Cao Lan, Mông, Giáy. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm đầu tư từ các chương trình dự án của Đảng và Nhà nước, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm… ở Đường Âm đã khá khang trang và cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, người dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, khai thác các lợi thế, sử dụng các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất chất lượng cao để phát triển sản xuất, phát triển trồng rừng, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng…

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 7

Phó Chủ tịch UBND xã Bàn Văn Lứu cảm ơn sự quan tâm của Chương trình đối với xã Đường Âm

Tuy nhiên, cuộc sống của nhân dân trên địa bàn xã Đường Âm còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, mức sống trung bình của người dân còn thấp. Nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, manh mún, nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, đường giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh đi học còn rất nhiều thiếu thốn, đặc biệt là con em thuộc các gia đình hộ nghèo, cận nghèo; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là các cụ người cao tuổi khó khăn neo đơn…

Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 8 Chương trình “Tết cho trẻ em nghèo” trao tặng 250 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em vùng cao Hà Giang ảnh 9

Ban Tổ chức Chương trình và các nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em

Xúc động trước tình cảm của các nhà hảo tâm, ông Bàn Văn Lứu bày tỏ: Chương trình “Gọi nắng xuân về”, chủ đề "Tết cho trẻ em nghèo" với những phần quà, gói hỗ trợ cho nhà trường, các cháu học sinh và người già neo đơn của Đường Âm là nguồn động viên, chia sẻ hết sức thiết thực và ý nghĩa với xã đặc biệt khó khăn. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xây dựng một xã hội tốt đẹp, ấm no và đầy đủ hơn.

Đọc thêm

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân
(PLVN) - Với sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự "vào cuộc" của cả hệ thống chính trị địa phương, BHXH tỉnh Tiền Giang đã đặt quyết tâm cao, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), tiếp tục củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào chính sách BHYT nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước...

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'
(PLVN) - Các sở, ngành, địa phương của tỉnh Cà Mau quyết liệt triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).

Miễn nhiệm chức vụ 1 Chủ tịch xã ở Bình Định

UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, một chủ tịch xã của huyện này mới bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.