Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) - Ngày 5/10, “Chương trình Ly Cafe yêu thương” của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng cùng các Chi hội nhà báo trực thuộc tổ chức đã đi được chặng đường tròn một năm, với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và “chạm” đến trái tim của nhiều người.
Chương trình Ly cafe yêu thương tròn 1 năm hoạt động Chương trình Ly cafe yêu thương tròn 1 năm hoạt động

Chương trình diễn ra vào thứ 7 tuần đầu tiên của tháng, bắt đầu tháng  từ 10/2018 tại Coffee New Hawaii, địa chỉ 15 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng. Ở đây, mỗi thức uống đều có giá ít nhất 50.000 đồng, sau khi trừ chi phí gốc, số tiền còn lại sẽ được đưa vào quỹ của chương trình. Ngoài ra, chủ quán Coffee New Hawaii cũng đã quyết định trích 10% doanh thu giá gốc các thức uống để ủng hộ cho nguồn quỹ này.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam cho biết, với mong muốn kêu gọi cộng đồng chung tay, góp sức cùng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng một xã hội tươi đẹp hơn, Hội Nhà báo thành phố đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức để gửi đến thông điệp “sẻ chia” thông qua việc hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn  ảnh 1
Chương trình Ly cafe yêu thương đi được chặng đường 1 năm với nhiều hoạt động ý nghĩa

Trong suốt một năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố, sự hỗ trợ của các sở, ngành, đơn vị, địa phương, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các anh chị đồng nghiệp làm báo, Chương trình còn đón nhận sự phối hợp tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT khu vực Đà Nẵng, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố...

Đây là những đơn vị chủ lực đóng góp về tinh thần và vật chất cho nguồn quỹ của Chương trình Ly Cafe yêu thương. Đến nay, Chương trình đã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Ban điều hành Chương trình đã trao hỗ trợ số tiền gần 400 triệu đồng cho 124 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tạo sự lan tỏa, là cầu nối mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn  ảnh 2
Một hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ từ Chương trình Ly cafe yêu thương

Bên cạnh đó, tùy theo khả năng của mình, cộng đồng đã chung tay hỗ trợ theo những cách rất riêng như các nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ bằng tiền, nhóm nhạc AYA Band của Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ TP Đà Nẵng biểu diễn phục vụ miễn phí cho khách, những nghệ sỹ biểu diễn bằng những lời ca, tiếng hát phục vụ khách đến tham gia chương trình….

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn  ảnh 3
Trao học bổng cho em Ngô Khánh Phương Linh học sinh lớp 2 trường tiểu học Trần Văn Ơn

Ngày 5/10, trong dịp tròn 1 năm của Ly cafê yêu thương, Ban tổ chức chương trình trao tặng em Ngô Khánh Phương Linh (học sinh lớp 2/6, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn) học bổng 1 triệu đồng/tháng (theo kế hoạch sẽ cấp học bổng đến khi em tốt nghiệp trung học phổ thông). Em Linh là con gái đầu của anh Ngô Bá Khánh, nạn nhân qua đời trong vụ tai nạn điện hồi đầu năm 2019, để lại vợ và 3 con nhỏ. Chương trình đã trao học bổng cho em Phương Linh được 10 tháng.

Chương trình Ly cafe yêu thương hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn  ảnh 4
Chương trình của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng cùng các Chi hội Báo trực thuộc tổ chức đứng ra tổ chức

Tuy còn có những hạn chế không tránh khỏi, việc hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh chưa được nhiều như mong muốn song với mục tiêu đến với nhau bằng những tấm lòng, Chương trình Ly Cafe yêu thương đã tạo được sự chung lòng, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn Đà Nẵng cũng như mọi miền đất nước. Từ đó, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục chung tay hỗ trợ để tình yêu thương tiếp tục được lan tỏa, để phong trào “lá lành đùm lá rách” được nhân rộng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...