Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đến với huyện Yên Dũng, Bắc Giang

(PLO) - Nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ, ngày 11/2 vừa qua, Tổng Biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội cùng Đoàn công tác của Báo PLVN đã đến thăm và làm việc với huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” đến với huyện Yên Dũng, Bắc Giang

Trong buổi gặp mặt thân mật, ông Nguyễn Viết Tuấn - Bí thư Huyện ủy huyện Yên Dũng - đã giới thiệu về lịch sử và truyền thống hào hùng của huyện trong  những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước XHCN. Trong những năm kháng chiến, Yên Dũng là một trong những lá cờ đầu của cả nước, được Đảng và Nhà nước công nhận là huyện Anh hùng; trong đó có 9 xã, 6 cá nhân cùng được vinh danh Anh hùng. 

Bí thư Huyện ủy cũng cho biết, hiện nay Yên Dũng đã, đang tập trung trọng điểm về công nghiệp, nông nghiệp; tập trung cao phát triển du lịch tâm linh - sinh thái chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên) là một trong những địa chỉ thu hút đông đảo du khách. Đây là chốn Tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, được xây dựng từ thế kỷ 13 - một di tích được xếp hạng cấp quốc gia, nổi tiếng trong cả nước bởi những nét độc đáo và riêng biệt. 

Song song đó, huyện tập trung phát triển nông thôn mới và hiện đang là huyện điểm của tỉnh Bắc Giang trong phát triển nông thôn mới. Theo ông Nguyễn Viết Tuấn, hiện tỉ lệ hộ nghèo của toàn huyện chỉ còn 5,35% so với 10,5% của tỉnh; tuy vậy, huyện Yên Dũng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần phấn đấu, quyết tâm cao hơn nữa để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Trân trọng tình cảm của huyện Yên Dũng đối với đoàn làm việc, Tổng Biên tập Báo PLVN Đào Văn Hội đã gửi lời chúc tốt đẹp và tin tưởng trong thời gian tới, với truyền thống lịch sử hào hùng, quyết tâm cao của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, huyện Yên Dũng sẽ ngày càng khởi sắc hơn, giàu đẹp hơn. Nhân chuyến công tác, Chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” của Báo PLVN đã gửi tặng huyện Yên Dũng 50 tờ báo PLVN/1 ngày trong vòng một năm.

Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.