Chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại huyện đảo Cát Hải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” kết hợp thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân tại huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà tặng ủng hộ lực lượng phòng chống dịch COVID-19. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà tặng ủng hộ lực lượng phòng chống dịch COVID-19.

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; tặng 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của huyện. Đồng thời, đơn vị cũng đã cấp phát 200 tờ rơi, 600 khẩu trang, 20 lọ nước sát khuẩn, tặng 100 cờ Tổ quốc, 50 sách tham khảo về biển đảo cho bà con ngư dân. Tổng số tiền trong đợt hoạt động này là 100 triệu đồng.

Chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại huyện đảo Cát Hải ảnh 1

Cảnh sát biển trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của huyện Cát Hải.

Đây là những phần quà nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, nhất là trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mỗi hộ gia đình. Qua đó phần nào thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập cũng như tuyên truyền, nâng cao ý thức cho bà con ngư dân khi làm nghề trên biển.

Trước đó, vào sáng 18/8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trực phòng, chống dịch và điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho lái xe trên địa bàn TP Hải Phòng.

Chương trình 'Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân' tại huyện đảo Cát Hải ảnh 2

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà các chốt trực, điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Hải Phòng.

Tại các nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả đạt được trong thời gian qua của các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Nhằm chia sẻ những khó khăn và động viên các lực lượng phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho xã hội, đợt này, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng đã trao tặng 50 thùng nước lọc, 40 thùng nước khoáng các loại cho các chốt, điểm trực đang làm nhiệm vụ tại đây.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện này, món quà trên tuy không lớn về vật chất nhưng đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lện Vùng Cảnh sát biển 1 luôn sát cánh cùng các lực lượng đang nỗ lực chung tay cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Dương Tươi (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.