Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Hiện các ngả đường dẫn vào thôn Yên Lạc xã Đồng Lạc đã được lực lượng chức năng lập chốt bảo vệ không cho người dân ra vào. Ảnh: Trần Thụ
Hiện các ngả đường dẫn vào thôn Yên Lạc xã Đồng Lạc đã được lực lượng chức năng lập chốt bảo vệ không cho người dân ra vào. Ảnh: Trần Thụ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.

Theo báo cáo của ngành chức năng huyện Chương Mỹ, ngày 4/5, chị H. đưa bà Đ đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều khám), điều trị bệnh nội trú. Tại đây trong quá trình điều trị, bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả đến sáng ngày 7/5, bà Đ. và chị H được thông báo dương tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin nói trên, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu các đơn vị “thần tốc” mở rộng điều tra dịch tễ, rà soát, xác minh, lập danh sách các trường hợp F1, F2, F3 tiếp xúc gần với bà Đ, chị H từ ngày 23.4.2021 đến nay. Kết quả đã rà soát được 17 trường hợp F1 và 245 F2.

Lấy mẫu xét nghiệm đối với 17 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp (Thanh Trì). Thực hiện các biện pháp phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường tại gia đình bà NTĐ, NTH và toàn bộ thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc và khu vực xung quanh. 

Đối với các trường hợp F2, F3 tổ chức cách ly tại gia đình, cử cán bộ thường xuyên theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt đối với các trường hợp cách ly.

UBND huyện, ban hành quyết định cách ly y tế và theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp F2 theo quy định. Đến nay, ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.

Phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Đồng Lạc chiều 7/5, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa,cho biết, hiện 17 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì), các trường hợp F2 cách ly tại chỗ.

Về đời sống của người dân, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Kinh tế lên phương án tính toán nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân thôn Yên Lạc.

Để thực hiện việc kiểm soát dịch bệnh một cách triệt để, công an huyện Chương Mỹ cũng sẽ tăng cường 21 chiến sỹ về xã Đồng Lạc, cùng với lực lượng tại chỗ, nhằm khống chế người ra vào, đảm bảo phòng dịch một cách tối đa, tránh để người dân thôn Yên Lạc tiếp xúc với bên ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.