Chuỗi văn hóa chào mừng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam

(PLVN) - Hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (Hà Nội) từ ngày 22/11 - 15/12 sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa phong phú.
Chuỗi văn hóa chào mừng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam

Tại đây sẽ trưng bày giới thiệu một số công đoạn làm tơ của nghệ nhân; Trình diễn thời trang “Tiếng tơ” của Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy - Thương hiệu Trịnh Fashion; Nhà thiết kế La Hằng - Thương hiệu Áo dài La Hằng; Nhà thiết kế Thùy Anh - Thương hiệu TAF; Tọa đàm “Câu chuyện tiếng tơ” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ nhân và các nhà thiết kế; Biểu diễn âm nhạc nghệ thuật “Chuyện nhạc tiếng tơ” của nhóm Đông Kinh cổ nhạc.

Chuỗi văn hóa chào mừng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam ảnh 1
 Các hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam nhằm bảo tồn các giá trị di sản, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.  

Bên cạnh sự tham gia diễn xướng, thuyết minh của các nghệ nhân dệt tơ, trong dịp này, nhiều sản phẩm được làm bằng tơ cũng sẽ được trưng bày, giới thiệu với những thủ pháp sản xuất mang hơi thở hiện đại. Đó chính là sức sống của nghề dệt tơ Hà Nội nói riêng và của nghề truyền thống này nói riêng.

Chuỗi văn hóa chào mừng Ngày di sản Văn hóa Việt Nam ảnh 2
 Tọa đàm “Câu chuyện tiếng tơ” với sự tham gia của các nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ nhân và các nhà thiết kế

Tại Đình Kim Ngân cũng diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Di sản trong lòng Hà Nội” của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lê Bích, với hơn 12 năm cầm máy ảnh, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Bích đặc biệt yêu mến các làng nghề truyền thống, anh đã đi và trải nghiệm, qua đó, tích lũy vốn kiến thức sâu về các làng nghề, phố nghề, các nghệ nhân, cũng như các giá trị xưa cũ, truyền thống đang có nguy cơ mai một.

Cũng trong chuỗi hoạt động văn hóa “Tiếng tơ”, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng sư thầy Thích Chỉnh Tuệ trưng bày giới thiệu 30 tác phẩm Thi - Thư - Họa miêu tả vẻ đẹp hoa Sen của sư thầy. Các hoạt động văn hóa chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam nhằm bảo tồn các giá trị di sản, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh khu Phố cổ Hà Nội nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Đồng thời tăng cường hợp tác giao lưu giữa các địa phương có các điểm di sản trong cả nước trong việc trao đổi kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...