Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo

(PLO) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội do ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH - làm Trưởng đoàn đã trao tặng quà Tết và chăn ấm cho hộ nghèo và các cháu học sinh tại xã miền núi Cốc Ly, huyện Bắc Hà.
Những chiếc chăn ấm đã được lãnh đạo NHCSXH và tỉnh Lào Cai trao cho các cháu học sinh xã Cốc Ly
Những chiếc chăn ấm đã được lãnh đạo NHCSXH và tỉnh Lào Cai
 trao cho các cháu học sinh xã Cốc Ly 
Xã Cốc Ly thuộc huyện Bắc Hà – một trong ba huyện của tỉnh Lào Cai được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Chính phủ theo Nghị quyết 30a, có tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới hơn 50%, cơ sở hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh và cả nước. 
Đoàn công tác của NHCSXH đã tặng những phần quà mang đậm nghĩa tình của những người làm tín dụng chính sách cho 388 hộ nghèo và các em học sinh tại 4 điểm trường dân tộc nội trú trên địa bàn xã Cốc Ly.
Các hộ nghèo rất vui được nhận những món quà Tết ấm nồng tình cảm của đoàn viên công đoàn NHCSXH
Các hộ nghèo rất vui được nhận những món quà Tết ấm nồng tình cảm
của đoàn viên công đoàn NHCSXH 
Tại Lễ trao tặng quà Tết và chăn ấm cho hộ nghèo, ông Tạ Quang Huy - Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà - cho biết: Những năm qua, cùng với nhiều dự án, chương trình của Chính phủ dành cho huyện nghèo 30a, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, xây dựng nông thôn mới và thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo. 
Những món quà của cán bộ  nhân viên NHCSXH dành cho hộ nghèo và các cháu học sinh dân tộc thiểu số của xã Cốc Ly nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 thực sự là nguồn động viên rất lớn để người nghèo nơi đây vững tin, vươn lên trong cuộc sống. 
Còn anh Bàn Đình Công, dân tộc Mông ở thôn Thẩm Phúc, xúc động chia sẻ: “Năm nay, gia đình tôi đã có nhà khang trang, có trâu, và hơn cả, các con tôi được tới trường. Đó là nhờ được vay 40 triệu đồng từ chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc vùng đặc biệt khó khăn của NHCSXH để đầu tư nuôi trâu từ năm 2013. Đến nay, trâu sinh nghé, bán nghé đi, gia đình tôi đã có một khoản tiền để làm nhà ở, các con tôi được học hành, no cái bụng nữa. Tôi rất biết ơn Chính phủ, NHCSXH đã quan tâm tới những người nghèo như chúng tôi”.
Tín dụng chính sách đã và đang mang một mùa xuân no đủ cho đồng bào dân tộc trong xã Cốc Ly nói riêng, cả nước nói chung
Tín dụng chính sách đã và đang mang
một mùa xuân no đủ cho đồng bào dân tộc
trong xã Cốc Ly nói riêng, cả nước nói chung 
Chương trình “Chăn ấm vùng biên”, “Tết vì người nghèo” được Công đoàn NHCSXH phát động nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn nhằm trao tặng các phần quà Tết ý nghĩa cho hộ nghèo tại các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Đắk Lắk... 
Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được NHCSXH chú trọng quan tâm. Đặc biệt, đối với các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc, trong giai đoạn 2008 - 2014, bằng tấm lòng thiện nguyện, các đoàn viên công đoàn NHCSXH đã tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp để xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng); tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện Mường Nhé (Điện Biên); xây dựng trường điểm tại Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Yên Bái; xây dựng công trình xã hội từ thiện và tặng quà cho trẻ em mồ côi và người tàn tật tại Sơn La...

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School
(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.