Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo

(PLO) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội do ông Dương Quyết Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH - làm Trưởng đoàn đã trao tặng quà Tết và chăn ấm cho hộ nghèo và các cháu học sinh tại xã miền núi Cốc Ly, huyện Bắc Hà.

Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo ảnh 1
Những chiếc chăn ấm đã được lãnh đạo NHCSXH và tỉnh Lào Cai
 trao cho các cháu học sinh xã Cốc Ly 
Xã Cốc Ly thuộc huyện Bắc Hà – một trong ba huyện của tỉnh Lào Cai được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Chính phủ theo Nghị quyết 30a, có tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới hơn 50%, cơ sở hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh và cả nước. 

Đoàn công tác của NHCSXH đã tặng những phần quà mang đậm nghĩa tình của những người làm tín dụng chính sách cho 388 hộ nghèo và các em học sinh tại 4 điểm trường dân tộc nội trú trên địa bàn xã Cốc Ly.

Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo ảnh 2
Các hộ nghèo rất vui được nhận những món quà Tết ấm nồng tình cảm
của đoàn viên công đoàn NHCSXH 
Tại Lễ trao tặng quà Tết và chăn ấm cho hộ nghèo, ông Tạ Quang Huy - Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà - cho biết: Những năm qua, cùng với nhiều dự án, chương trình của Chính phủ dành cho huyện nghèo 30a, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, xây dựng nông thôn mới và thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo. 

Những món quà của cán bộ  nhân viên NHCSXH dành cho hộ nghèo và các cháu học sinh dân tộc thiểu số của xã Cốc Ly nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 thực sự là nguồn động viên rất lớn để người nghèo nơi đây vững tin, vươn lên trong cuộc sống. 

Còn anh Bàn Đình Công, dân tộc Mông ở thôn Thẩm Phúc, xúc động chia sẻ: “Năm nay, gia đình tôi đã có nhà khang trang, có trâu, và hơn cả, các con tôi được tới trường. Đó là nhờ được vay 40 triệu đồng từ chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc vùng đặc biệt khó khăn của NHCSXH để đầu tư nuôi trâu từ năm 2013. Đến nay, trâu sinh nghé, bán nghé đi, gia đình tôi đã có một khoản tiền để làm nhà ở, các con tôi được học hành, no cái bụng nữa. Tôi rất biết ơn Chính phủ, NHCSXH đã quan tâm tới những người nghèo như chúng tôi”.

Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo ảnh 3
Tín dụng chính sách đã và đang mang
một mùa xuân no đủ cho đồng bào dân tộc
trong xã Cốc Ly nói riêng, cả nước nói chung 
Chương trình “Chăn ấm vùng biên”, “Tết vì người nghèo” được Công đoàn NHCSXH phát động nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn nhằm trao tặng các phần quà Tết ý nghĩa cho hộ nghèo tại các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Đắk Lắk... 

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được NHCSXH chú trọng quan tâm. Đặc biệt, đối với các tỉnh miền núi khu vực Tây Bắc, trong giai đoạn 2008 - 2014, bằng tấm lòng thiện nguyện, các đoàn viên công đoàn NHCSXH đã tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp để xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng); tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện Mường Nhé (Điện Biên); xây dựng trường điểm tại Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Yên Bái; xây dựng công trình xã hội từ thiện và tặng quà cho trẻ em mồ côi và người tàn tật tại Sơn La...

Thùy Trang
Cùng chuyên mục
Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Đọc thêm

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.