Chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu dịp cuối năm
(PLVN) - Ngày 22/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo - Festival trái tim nhân ái năm 2020.
Các tình nguyện viên hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Ngày hội diễn ra nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp cuối năm. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2020) và thành công Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V.
Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đối với lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng thời huy động sự tham gia của các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác của Hội qua đó tuyên truyền về ý nghĩa nhân đạo, nhân văn của việc hiến máu cứu người.
Ngày hội có sự tham dự của khoảng 300 tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác của Hội tham gia đăng ký hiến máu. Số đơn vị máu dự kiến tiếp nhận tại Ngày hội là khoảng 200 đơn vị.
(PLVN) - Đó là câu hỏi đặt ra trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa chấm dứt trên thế giới, trong khi người dân lại xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là đối phó dịch bệnh. Đặc biệt, hiện nay biến chủng phụ BA.5 đã có mặt tại Việt Nam.
(PLVN) - Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia (Bộ Y tế) vừa mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung quốc gia giai đoạn 2022-2023 với 528 sản phẩm. Tổng giá trị các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 7/2022 sẽ công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.
(PLVN) - Bộ Y tế ngày 3/7 cho biết có 511 ca mắc COVID-19, giảm 219 ca so với hôm qua, đây là số ca mới thấp nhất trong 12 tháng qua; Số khỏi bệnh gấp gần 20 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.
(PLVN) - Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.
Trong 4 mũi tiêm vaccine COVID-19 thì mũi 3, mũi 4 có ý nghĩa nhắc lại lần 1, lần 2 nên ở giữa mức phản ứng của mũi 1, mũi 2. Ví như vaccine Pfize thì mũi 2 phản ứng hơn mũi 1 còn mũi 3, mũi 4 ít phản ứng hơn mũi 2.
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mới đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) kiểm tra về công tác cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế cho bệnh nhân tại đây.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.
(PLVN) - Một bé gái 4 tuổi vô tình cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động khiến 2 ngón tay đứt rời, còn bé trai 8 tháng tuổi bị ngã vào xô nước, suýt chết ngạt...
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.
(PLVN) - Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.