Chung tay cho thế hệ cán bộ trẻ

Trong bài phát biểu của mình tại Lễ bế giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ trẻ (khóa 2) do Câu lạc bộ Cán bộ trẻ thành phố tổ chức vừa qua, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Bùi Văn Tiếng cho biết sẽ nghiên cứu những ý tưởng, đề xuất mà các học viên đã nêu lên trong bài tiểu luận tốt nghiệp.  

Trong bài phát biểu của mình tại Lễ bế giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ trẻ (khóa 2) do Câu lạc bộ Cán bộ trẻ thành phố tổ chức vừa qua, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Bùi Văn Tiếng cho biết sẽ nghiên cứu những ý tưởng, đề xuất mà các học viên đã nêu lên trong bài tiểu luận tốt nghiệp.

Cán bộ trẻ luôn được quan tâm, bồi dưỡng kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý.

Cán bộ trẻ luôn được quan tâm, bồi dưỡng kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý. 

Theo ông, điều đáng hoan nghênh là sau khóa học, các cán bộ trẻ đã thể hiện được những ý tưởng mà họ ấp ủ qua quá trình công tác và được “tiếp sức” thêm trong quá trình được bồi dưỡng kỹ năng của mình. Những ý tưởng đó sẽ được quan  tâm nghiên cứu để đề xuất với lãnh đạo thành phố, các cấp có thẩm quyền triển khai trong thực tiễn. “Tôi có tham vọng dành thời gian chuyển những bài thu hoạch này đến với lãnh đạo thành phố, để biến các thu hoạch từ ý tưởng đi vào thực tiễn” – Ông Bùi Văn Tiếng thể hiện mong muốn của mình. Từ đó, ông cũng mong muốn các cán bộ trẻ có những ý tưởng đã viết ra rồi, đã nói được vài ý tưởng thì sẽ có nhiều ý tưởng nữa.

Thế nhưng, theo ông, đó mới chỉ là một phần trong rất nhiều mối quan tâm dành cho cán bộ trẻ. Điều lớn hơn và quan trọng hơn so với việc quan tâm triển khai những ý tưởng sau lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng này, chính là việc đưa các học viên vào cuộc, nhập cuộc càng sớm càng tốt trong cương vị lãnh đạo, quản lý. “Quan điểm của lãnh đạo thành phố là ưu tiên cho thế hệ cán bộ trẻ, để trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX sẽ có đội ngũ lãnh đạo thế hệ 8X (những người sinh trong những năm thập niên 80 của thế kỷ XX – P.V)” – Ông Bùi Văn Tiếng nhấn mạnh.

Không chỉ nói suông, mà trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng đã triển khai một cách mạnh mẽ những chủ trương, chính sách mang tính sáng tạo và đột phá của lãnh đạo thành phố trong việc tập trung xây dựng, bồi dưỡng một thế hệ cán bộ trẻ một cách bài bản, khoa học và quan trọng là có nền tảng vững vàng. Đó là việc tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 393 về đào tạo 100 thạc sĩ ở nước ngoài, với kết quả đã cử đi đào tạo được 70 người tại 34 trường ở 10 nước và vùng lãnh thổ; tiếp nhận và phân công công tác 21 trường hợp hoàn thành khóa học. 229 học sinh các trường THPT được hỗ trợ đào tạo đại học trong và ngoài nước; trong đó có 39 người được phân công công tác và 20 người được chuyển tiếp đào tạo sau đại học. Đây hứa hẹn sẽ là một lớp cán bộ trẻ được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất, có nền tảng vững chắc chuẩn bị tâm thế tốt trong thời kỳ hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ. Việc tổ chức tuyển chọn đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bố trí công tác sau đào tạo, thu hút nhân tài…

 

đã được tổ chức một cách bài bản hơn với việc ra đời Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mà một cán bộ trẻ giữ cương vị Phó Giám đốc cũng đã cho thấy sự quan tâm dành cho thế hệ cán bộ mới này. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cán bộ trẻ tiếp tục được củng cố, phát triển với nhiều hoạt động đi vào thực chất như mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý dành cho hội viên; tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng xây dựng và phát triển thành phố”… đã tạo điều kiện về môi trường hoạt động cho cán bộ trẻ nhiều hơn.

Cùng với chủ trương sáng tạo đó, thành phố đã tổ chức những lớp đào tạo cán bộ dành cho xã, phường mà đối tượng chủ yếu là cán bộ trẻ, được đào tạo, bồi dưỡng với nội dung chủ yếu gắn với thực hành nhiều hơn là lý thuyết. Trong những ngày đầu năm 2010, khóa đào tạo đầu tiên với 95 người đã tốt nghiệp, trong đó có những học viên xuất sắc đã được chọn nhiệm sở, được bố trí vào những vị trí hợp lý sau đào tạo. Mặc dù kết quả trong thực tiễn công việc thì vẫn phải chờ, nhưng việc mạnh dạn bố trí công tác sau đào tạo đã thể hiện cam kết “không nói suông” của lãnh đạo thành phố đối với cán bộ trẻ. Không chỉ có vậy, lãnh đạo thành phố đã bố trí một số cán bộ trẻ, có năng lực, phẩm chất nổi trội vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của các địa phương, đơn vị như: Bí thư Quận ủy Liên Chiểu (sinh năm 1976), Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (sinh năm 1979), Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (sinh năm 1974), Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (sinh năm 1976)…

Sự quan tâm và tạo điều kiện cho một thế hệ cán bộ trẻ có môi trường hoạt động, rèn luyện để trưởng thành một cách bài bản hơn đã được tập trung đầu tư từ thành phố đến cơ sở. Điều đó cho thấy có quyền kỳ vọng vào một đội ngũ cán bộ có tuổi đời trẻ hơn nhưng dày dạn kinh nghiệm và có kiến thức vững vàng hơn của Đảng bộ thành phố trong hiện tại và một tương lai gần.

Bài và ảnh: Anh Quân

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.