“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là ý kiến chung của một số người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hà Nội đối với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng và Nhà nước ta trong đợt bùng phát dịch lần này.
Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được người dân thực hiện nghiêm túc. Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được người dân thực hiện nghiêm túc.
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 1
Chia sẻ về tình hình kinh doanh, buôn bán trong gian đoạn dịch bệnh, chị Trần Thu Liên, chủ một quán cơm tại Trần Thái Tông, Cầu Giấy cho biết: "Dịch bệnh thì số lượng khách đến quán cũng giảm nhiều, đa số mọi người sẽ đến mua rồi mang về chứ không ngồi lại quán như trước nữa. Lượng khách giảm nên cũng ảnh hưởng rất nhiều, vậy nên tôi chỉ mong Đảng và Nhà nước có thêm nhiều biện pháp quyết liệt hơn, mau chóng đẩy lùi dịch bệnh để người dân chúng tôi có cuộc sống bình thường trở lại." 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 2
 Để đảm bảo an toàn, nhiều công ty cũng yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 3
Bạn Khuất Quang Đức (24 tuổi, quê tại Quảng Ninh) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cho biết: "Bản thân mình thấy dịch bệnh lần này khá phức tạp, lây lan khá nhanh nhưng có thể thấy các biện pháp của Đảng và Nhà nước cũng được triển khai rất quyết liệt, cụ thể như tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, cho học sinh nghỉ học, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà,... Chính vì vậy mà dù dịch có nguy hiểm thì mình tin Việt Nam vẫn có thể chiến thắng được."  
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 4
 Bác Nguyễn Quang Hòa (Thanh Chương, Nghệ An) đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ: "Dịch bệnh nguy hiểm thì không chỉ bản thân tôi mà bất kỳ người dân nào cũng lo lắng, hoang mang. Còn nói về các biện pháp phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước thì từ trước đến nay vẫn luôn có hiệu quả, đúng đắn. Chính vì vậy mà tôi lúc nào cũng chấp hành nghiêm chỉnh và hy vọng tất cả mọi người đều có ý thức phòng dịch như thế." 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 5
Chị Thu Hiền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Nói về các biện pháp chống dịch của nước ta thì trải qua rất nhiều đợt dịch trước đều rất hiệu quả, có biện pháp kịp thời. Chính vì thế mà trong đợt dịch lần này hi vọng chúng ta cũng sẽ nhanh chóng kiểm soát được." 

Ghi nhận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội tại một số nơi cho thấy đa số người dân đều tuân thủ đúng các quy định được đề ra, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay ở những nơi công cộng.

“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 6
 Siêu thị Vinmart Thăng Long treo biển thông báo nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đi siêu thị. Ghi nhận cho thấy người dân luôn tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo đúng quy định.
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 7
 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 8
 Siêu thị Lotte Mart Cầu Giấy tiến hành kẻ ô phân chia để đảm bảo khoảng cách giữa người dân.
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 9
 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 10
Sau khi Hà Nội ban hành quyết định đóng công viên, vườn hoa, công viên Cầu Giấy đã đóng hết các cửa ra vào, vắng vẻ không một bóng người. 
“Chúng ta sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh ” ảnh 11
  Rạp chiếu phim Quốc gia (Ba Đình, Hà Nội) đóng cửa phòng dịch theo quy định.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.