Chứng khoán tiếp tục giảm mạnh

Nếu như các phiên trước đó nhóm mã lớn tạo sức nặng kéo thị trường đi xuống thì đến phiên hôm nay (22.7), nhóm mã nhỏ sau nhiều phiên tăng "nóng" cũng đồng loạt giảm mạnh khiến hai sàn càng nới rộng hơn nữa biên độ giảm điểm.

Nếu như các phiên trước đó nhóm mã lớn tạo sức nặng kéo thị trường đi xuống thì đến phiên hôm nay (22.7), nhóm mã nhỏ sau nhiều phiên tăng "nóng" cũng đồng loạt giảm mạnh khiến hai sàn càng nới rộng hơn nữa biên độ giảm điểm. VN-Index lại về sát ngưỡng 500 điểm khi giảm tới 5,12 điểm; bên sàn Hà Nội, HNX-Index mất thêm 1,29 điểm. Tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, giao dịch trên sàn diễn ra khá buồn tẻ và ảm đạm. Giao dịch nghiêng hẳn về bên bán, đặc biệt là các mã nhỏ. Các mã này sau khi tăng mạnh vào các phiên trước đã nhanh chóng quay đầu giảm giá. VN-Index giảm 2,27 điểm trong đợt này xuống còn 503,13 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 5 triệu đơn vị. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, xu hướng giảm giá vẫn tiếp nối với biên độ được nới rộng hơn. Nguyên nhân là do nhiều nhà đầu tư tranh thủ “lướt sóng” nhóm mã nhỏ, cùng với đó, các mã lớn vẫn để mất giá khá mạnh. VN-Index để giảm thêm 2,97 điểm xuống còn 500,16 điểm. Khối lượng khớp lệnh đợt này đạt trên 36,6 triệu đơn vị.
Các mã lớn nhỏ trên sàn thi nhau giảm giá khiến thị trường đi xuống - Ảnh: Ngọc Thắng
Các mã lớn nhỏ trên sàn thi nhau giảm giá khiến thị trường đi xuống - Ảnh: Ngọc Thắng
Về cuối phiên, giao dịch trên sàn không có mấy chuyển biến tích cực so với đợt 2. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index để giảm tổng cộng 5,12 điểm xuống chốt ở mức 500,18 điểm (tương đương với mức giảm 1,01%). Thanh khoản phiên này đạt trên 45,6 triệu đơn vị với giá trị tương ứng là 1.317 tỉ đồng. Toàn sàn có 182 mã giảm giá (15 mã giảm sàn), chỉ có 26 mã tăng giá (4 mã tăng trần), 41 mã đứng giá. Các cổ phiếu blue-chip phiên này có FPT ngược dòng tăng nhẹ 500 đ/CP, STB và EIB đứng giá tham chiếu, còn lại đa số đều để giảm giá mạnh. Về khối lượng khớp lệnh, đứng đầu là VNE với 2,3 triệu đơn vị, OGC đứng thứ nhì với 2,1 triệu đơn vị, tiếp đó là STB: 1,8 triệu đơn vị, KHP: 1,5 triệu đơn vị... Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index phiên này tiếp tục giảm thêm 1,29 điểm xuống còn 157,68 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 37,9 triệu đơn vị với giá trị tương ứng trên 1.104 tỉ đồng. Toàn sàn có 215 mã giảm giá, 81 mã tăng giá, 10 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 9 mã không có giao dịch. Nhà đầu tư nước ngoài phiên này vẫn chưa có đột biến đáng kể trong khối lượng giao dịch. Tổng khối lượng mua đạt 118.500 đơn vị, bán là 141.700 đơn vị với giá trị tương ứng lần lượt là 4,3 tỉ và 4 tỉ đồng.
Theo Hồng Minh
Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.