Chung kết hội thi sân khấu hoá học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ tại Lâm Đồng

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia.
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 78 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, 54 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hôm nay, 2/10, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Chung kết Hội thi sân khấu hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lâm Đồng năm 2023.

Đây là lần thứ 2 Hội thi học tập và làm theo lời tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức sâu rộng trong toàn tỉnh Lâm Đồng với hình thức sân khấu hoá.

Qua 6 tháng phát động và tổ chức Hội thi từ cấp cơ sở đến cấp huyện đã có 416 đội thi với trên 12.000 người tham gia. Trên cơ sở đó, ban tổ chức đã lựa chọn được 18 đội với hơn 500 diễn viên không chuyên tham gia chung kết cấp tỉnh.

Theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII và Kết luận 01 của Bộ chính trị khóa XIII, để việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thiết thực, cần thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện mang tính liên hoàn. Ngoài việc phát huy những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện và nhân rộng các cách làm hay, các mô hình sáng tạo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; việc tổ chức Hội thi lần này là một trong những cách làm hiệu quả để lan tỏa việc học và làm theo Bác trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại hội thi.

Ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại hội thi.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cấp ủy đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị và mỗi người trong chúng ta phải xem đây là nhu cầu nội tại, tự giác, là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, nhằm xây dựng đảng, cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh và tự giáo dục rèn luyện bản mỗi người.

Phần thi chào hỏi của đội thi huyện Đam Rông.

Phần thi chào hỏi của đội thi huyện Đam Rông.

Các đội dự thi chung kết lần này sẽ trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hùng biện (thuyết trình) và tiểu phẩm sân khấu. Các đội thi đã khéo léo và sáng tạo trong việc tái hiện những tấm gương sáng đời thường là người thực việc thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ ở địa phương mình. Những câu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được mỗi đội thi thể hiện một cách sinh động, chân thực thực sự thu hút, hấp dẫn người xem.

Đọc thêm

Nghệ An tiếp tục triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp
(PLVN) - Sau gần 3 năm hoạt động, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn; góp phần xây dựng chính quyền đồng hành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, góp phần thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hải Phòng trao giải cuộc thi 'Thầy cô trong mắt em'

Cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" đã bước sang mùa thứ 4
(PLVN) - Chiều 7/12, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hải Phòng phối hợp tổ chức chương trình "Hoa từ nét phấn" - trao giải cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2023. Đây là năm thứ 4 chương trình ý nghĩa này được tổ chức và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực.

Bạc Liêu nêu 3 kịch bản ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn

Bạc Liêu nêu 3 kịch bản ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới chủ trì Hội nghị triển khai “Xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu (hạn hán, xâm nhập mặn) mùa khô 2023-2024” trên địa bàn. Tại hội nghị, 3 kịch bản ứng phó thiên tai được nêu ra.

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn huyện Lập Thạch.
(PLVN) - Tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam, đảm bảo về chất lượng, có giá cả hợp lý phù hợp với thu nhập của người dân, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, tạo cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiếp cận nhiều hơn với thị trường nông thôn” là thông điệp chính tại Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn do Trung tâm phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với UBND huyện Lập Thạch tổ chức.

Hà Nội quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án chậm triển khai

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, UBND TP đã chỉ đạo các Sở, ngành chuyên môn tiếp tục rà soát, phân loại, đánh giá các tồn tại, vướng mắc cần được tháo gỡ, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, để từ đó chỉ đạo giải quyết dứt điểm các dự án chậm triển khai.

Huyện Ứng Hòa vững bước trên hành trình xây dựng Nông thôn mới

Huyện Ứng Hòa vững bước trên hành trình xây dựng Nông thôn mới
(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình lớn có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, thời gian qua, toàn huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội) đã huy động mọi nguồn lực, tiếp tục chung sức kiến tạo nên những miền quê ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” tại tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 – 2025

Ông Đỗ Minh Tuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hưng Yên.
(PLVN) - Tỉnh Hưng Yên là một địa phương có thể nói là điểm sáng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM). Năm 2019, tỉnh đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM, năm 2020 tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM – là một trong ba tỉnh đầu tiên của cả nước. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Đỗ Minh Tuân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Phó trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hưng Yên.

Bí thư Lâm Đồng yêu cầu tháo gỡ 'điểm nghẽn' trong lãnh đạo, điều hành

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Lâm Đồng Khoá X sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng.
(PLVN) - “Những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số ngành, địa phương ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Đó là điểm nghẽn mà chúng ta cần phải nhìn nhận, đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm quý…”, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận nhấn mạnh.

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Thủy Nguyên: Bản lề cho phát triển đô thị

Xây dựng NTM kiểu mẫu là bước đệm thực hiện mục tiêu xây dựng Thủy Nguyên trở thành TP năm 2025. (Ảnh: PV Hải Anh)
(PLVN) -Huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã và đang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng thực chất, hiệu quả. Qua đó, nhằm thay đổi bộ mặt nông thôn cũng như góp phần đắc lực hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Hậu Giang xếp thứ 2 cả nước về GRDP

Hậu Giang xếp thứ 2 cả nước về GRDP
(PLVN) - Năm nay các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Hậu Giang duy trì ở mức cao, dẫn đầu khu vực ĐBSCL và xếp thứ 2 cả nước...

Tỉnh Hòa Bình đã khai thác được tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản phẩm OCOP

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng các đại biểu tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hỗ trợ các tổ chức kinh tế ở nông thôn phát triển nhất là các Hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp. Xây dựng các tổ hội sản xuất, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác. Phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm cung ứng nông sản, chợ nông thôn. Phát triển các sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần An Định – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình - nơi có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng Nông thôn mới cũng như sản phẩm OCOP.