Chung kết cuộc thi đầu tiên về hội nhập kinh tế dành cho sinh viên - Economist Up 2023

Hội đồng giám khảo và các đội thi chụp hình lưu niệm tại đêm Chung kết.
Hội đồng giám khảo và các đội thi chụp hình lưu niệm tại đêm Chung kết.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi đầu tiên về Hội nhập kinh tế dành cho sinh viên, Economist up- Hành trình hội nhập 2023.

Đây là cuộc thi được chức bởi Học viện Ngoại giao nhằm mang tới sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận, học hỏi và trải nghiệm những kiến thức thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và hội nhập của Việt Nam.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với mục đích tìm kiếm những Đề án tiềm năng nhất để xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Sau 6 tháng diễn ra với 3 vòng Sơ khảo, Training và Bán kết, ngày 27/5, vòng Chung kết của Cuộc thi với chủ đề Reach Out The Sea đã chính thức khép lại.

Sau các vòng thi sôi nổi tại đêm chung kết, ngôi vị quán quân đã được trao cho The Flying Kite cùng dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu bưởi da xanh Bến Tre sang thị trường Nhật Bản. Đây cũng là đội đạt giải Đội thi được yêu thích nhất.

Đề án của The Flying Kite trình bày nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo chuyên môn khi đưa ra các dữ liệu quan trọng về tiềm năng khả thi của thị trường Nhật bản đối với sản phẩm bưởi da xanh, đồng thời đưa ra nhiều nhóm giải pháp thực thi, tận dụng công nghệ số và liên kết chuỗi sản xuất.

Đội thi cán đích với vị trí thứ hai là Young Coco khi chọn sản phẩm trái dừa cho dự án tham gia cuộc thi.

Vị trí Quý quân thuộc về đội thi The Diamond Fiber với sản phẩm miến dong. Ban tổ chức cũng đồng thời trao các giải phụ Đội thi có đề án tiềm năng cho các đội Elotus và S Material với các sản phẩm củ sen và ống hút cỏ bàng.

Theo PGS. TS. Đặng Hoàng Linh – Trưởng BTC Economist Up 2023, Cuộc thi đã thật sự thành công khi tạo sân chơi học thuật lớn về hội nhập cho các bạn trẻ gắn liền với các đề án thực tế và sự cố vấn, liên kết của các mentor, tổ chức chuyên môn.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, Economist Up sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên với mục đích mở rộng sân chơi và truyền cảm hứng về kinh tế và hội nhập cho sinh viên.

Đọc thêm

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.

'Lộ' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù theo thông báo của Bộ GD&ĐT, 16h30 hôm nay, 29/11, mới công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, xã hội đã lan truyền phương án thi tốt nghiệp theo hình thức 2+2, gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

“Gồng mình” cho con học trường quốc tế

Nhiều phụ huynh đang “gồng mình” cho con học trường quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo DT)
(PLVN) - “Du học” hay “trường quốc tế” đã trở thành giấc mơ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Có những gia đình đầu tư cho con học môi trường song ngữ từ nhỏ, du học từ năm cấp II, cấp III...

“Bằng đỏ” xưa và nay

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Với nhiều thế hệ ở nước ta, từng có thời sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà) không thể so sánh với “bằng đỏ”.