Chung kết cuộc thi đầu tiên về hội nhập kinh tế dành cho sinh viên - Economist Up 2023

Hội đồng giám khảo và các đội thi chụp hình lưu niệm tại đêm Chung kết.
Hội đồng giám khảo và các đội thi chụp hình lưu niệm tại đêm Chung kết.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi đầu tiên về Hội nhập kinh tế dành cho sinh viên, Economist up- Hành trình hội nhập 2023.

Đây là cuộc thi được chức bởi Học viện Ngoại giao nhằm mang tới sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận, học hỏi và trải nghiệm những kiến thức thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và hội nhập của Việt Nam.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với mục đích tìm kiếm những Đề án tiềm năng nhất để xuất khẩu nông sản Việt Nam sang thị trường Nhật Bản.

Sau 6 tháng diễn ra với 3 vòng Sơ khảo, Training và Bán kết, ngày 27/5, vòng Chung kết của Cuộc thi với chủ đề Reach Out The Sea đã chính thức khép lại.

Sau các vòng thi sôi nổi tại đêm chung kết, ngôi vị quán quân đã được trao cho The Flying Kite cùng dự án Hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu bưởi da xanh Bến Tre sang thị trường Nhật Bản. Đây cũng là đội đạt giải Đội thi được yêu thích nhất.

Đề án của The Flying Kite trình bày nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo chuyên môn khi đưa ra các dữ liệu quan trọng về tiềm năng khả thi của thị trường Nhật bản đối với sản phẩm bưởi da xanh, đồng thời đưa ra nhiều nhóm giải pháp thực thi, tận dụng công nghệ số và liên kết chuỗi sản xuất.

Đội thi cán đích với vị trí thứ hai là Young Coco khi chọn sản phẩm trái dừa cho dự án tham gia cuộc thi.

Vị trí Quý quân thuộc về đội thi The Diamond Fiber với sản phẩm miến dong. Ban tổ chức cũng đồng thời trao các giải phụ Đội thi có đề án tiềm năng cho các đội Elotus và S Material với các sản phẩm củ sen và ống hút cỏ bàng.

Theo PGS. TS. Đặng Hoàng Linh – Trưởng BTC Economist Up 2023, Cuộc thi đã thật sự thành công khi tạo sân chơi học thuật lớn về hội nhập cho các bạn trẻ gắn liền với các đề án thực tế và sự cố vấn, liên kết của các mentor, tổ chức chuyên môn.

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, Economist Up sẽ tiếp tục được tổ chức thường niên với mục đích mở rộng sân chơi và truyền cảm hứng về kinh tế và hội nhập cho sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...