Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.
Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông. Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 1

Thống kê sơ bộ từ tờ Nhật báo Nhân Dân của Trung Quốc cho thấy, ít nhất 12 người dân sinh sống tại thành phố Trịnh Châu đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ lần này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 2
Lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở Trịnh Châu trong những ngày qua lên tới 201,9 mm/h, phá kỷ lục năm 1975 là 198,5 mm, theo đài quan sát khí tượng quốc gia.
Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 3
Người dân Trịnh Châu chật vật di chuyển trong mưa lũ hôm 20/7.
Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc ảnh 4
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay chỉ đạo công tác chống lũ ở Hà Nam, yêu cầu đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân. Mưa lũ gây thiệt hại hơn 9.000 hecta hoa màu, ước tính 11,3 triệu USD.
Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.