Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu

(PLO) - Hôm nay (22/5), hòa chung không khí của cả nước nhân ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bầu cử. Ở các điểm bầu cử, ngay từ sáng sớm các cử tri đã xếp hàng chờ đến lượt bỏ lá phiếu bầu cử.
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu

Đúng 7 giờ, tất cả 3.211 điểm bỏ phiếu tại các quận, huyện của TP Hồ Chí Minh đã mở cửa để cử tri bỏ phiếu. Ngay từ sáng sớm, các cử tri đã đến các điểm bầu cử và thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử của mình.

Ghi nhận tại nhiều điểm bầu cử, công tác bầu cử được diễn ra rất nghiêm túc, đúng quy định pháp luật. Tại khu vực bầu cử, danh sách chính thức ứng cử viên được niêm yết để cử tri theo dõi và nắm được thông tin.

Bà Trương Thị Thu Nguyệt, Tổ trưởng tổ bầu cử số 66 phường 12, quận 4 cho biết: Sáng ngày 22/5, bà con cử tri đến bầu cử rất đông và làm thủ tục rất trật tự. Hầu hết cử tri đều tìm hiểu kỹ về các ứng viên để lựa chọn người xứng đáng tham gia vào hội đồng nhân dân các cấp. Trước đó, phường 12 đã tiến hành tuyên truyền về ngày bầu cử đại tới bà con các khu phố với nhiều hình thức như dán danh sách ứng cử viên tại các bản tin, phát thanh loa đài, băng rôn, biểu ngữ, đặc biệt là phát đến nhiều hộ gia đình danh sách ứng cử viên và chương trình hành động của họ...

Một số hình ảnh ghi nhận không khí ngày bầu cử tại TP Hồ Chí Minh:

Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 1
Cử tri vui mừng đi bỏ phiếu 
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 2

Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 3
Tổ bầu cử ghi lại danh sách các cử tri của tổ mình 
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 4

Thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri bỏ phiếu 

Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 5
Cử tri xếp hàng từ  sáng sớm chờ đến lượt bỏ phiếu 
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 6
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 7
Bà Trương Thị Thu Nguyệt, Tổ trưởng tổ bầu cử hướng dẫn cử tri xếp hàng
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 8
Cử tri chờ vào phòng gạch phiếu
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 9
Nhiều thanh niên ý thức được việc đi bầu cử đã đến điểm bỏ phiếu từ rất sớm
Chùm ảnh cử tri TP Hồ Chí Minh nô nức đi bỏ phiếu ảnh 10
Các em nhỏ cũng theo ông bà, bố mẹ đi bỏ phiếu
Ngọc Tiến - Phạm Thịnh
Cùng chuyên mục
Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.