Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, sau gần 5 tháng triển khai thực hiện, với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung chặt chẽ, kịp thời, sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các sở, ban, ngành, đoàn thể, phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tổ chức phụ trách bầu cử, sự tham gia ủng hộ của người dân trong tỉnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh đã diễn ra đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,47%.

Đã bầu đủ số lượng ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND cấp huyện, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, y tế trước, trong và sau ngày bầu cử được đảm bảo tốt; an toàn tuyệt đối trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các cấp chính quyền, không khí ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh khẳng định: Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp, toàn diện, thực sự là ngày hội non sông và ngày hội lớn của toàn dân.

Đồng thời nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao quyết liệt, linh hoạt của các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, UBMTTQ các cấp, sự tham gia vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của cử tri và nhân dân đã góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian tới, ông Trương Quốc Huy đề nghị chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định. Hoàn thành việc xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu và cấp Giấy chứng nhận đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho những người trúng cử để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định.

Các đại biểu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần tập trung thực hiện ngay chương trình hành động của mình, những việc đã hứa với cử tri. Bộ máy chính quyền khóa mới sau khi kiện toàn cần sớm triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ theo quy định.

Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các cán bộ không đủ tuổi sau bầu cử; tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bầu cử. Các cấp ủy, chính quyền, địa phương, các ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành tỉnh đạt mức phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ./.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến Hải Phòng

Lực lượng Cảnh sát biển trao nhiều phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn.
(PLVN) -  Tiếp tục thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2021 tại các địa phương đã ký kết, ngày 30/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng đã tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo.

Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đà Nẵng cách ly y tế tại nhà đối với F1 như thế nào?

Đà Nẵng ra phương án cách ly y tế tại nhà đối với F1
(PLVN) - Chiều 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVD-19 TP. Đà Nẵng ban hành phương án về điểm áp dụng hình thức cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp được xác định là người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1), nhằm giảm áp lực quá tải và nguy cơ lây nhiễm chéo tại cơ sở cách ly tập trung.

CSGT Đồng Nai "hộ tống” hơn 1.500 công nhân về Đắk Lắk

Đoàn trên 800 chiếc xe máy, chuẩn bị xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú.
(PLVN) -  Với lộ trình trên 360 km, cùng lực lượng CSGT Đồng Nai đã dẫn đường, đoàn xe công nhân về quê (gồm 800 xe) đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đăk Nông và Đắk Lắk, xuất phát tại UBND xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), kéo dài hàng km.

Công an tỉnh Hải Dương cử lực lượng công nghệ cao vào cuộc truy vết dịch ở huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách đang tích cực truy vết để kịp thời khoanh vùng dập dịch.
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh tại huyện Nam Sách (Hải Dương) đang ở mức báo động, diễn biến rất phức tạp. Đến thời điểm này, cơ quan chuyên môn vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh P.T.N (SN 1990, tạm trú ở khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách). Đây là nguyên nhân khiến cho các lực lượng chức năng chưa thể xác định được hết nguy cơ. Vì vậy, mới đây Công an tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng công nghệ cao đến địa phương này để phối hợp truy vết.

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết
(PLVN) -  Sáng ngày 30/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng”, “Tổ 3 người cùng tiến” nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị.