Chuẩn bị luật sư giỏi cho những vụ tranh tụng quốc tế

Ông Lê Thúc Anh cũng nhận định với nguồn nhân lực là đội ngũ luật sư hùng hậu, được đào tạo chuyên ngành ở nước ngoài, công ty Luật SMiC còn có thể đóng góp nhiều cho hoạt động xây dựng pháp luật bằng những sáng kiến pháp lý cũng như những góp ý, phản biện chính sách, pháp luật được bắt nguồn từ chính thực tiễn.

Sáng nay, 21.2, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, ông Lê Thúc Anh đã tới Chúc Tết và làm việc với công ty Luật SMiC.

Vui mừng chào đón Chủ tịch LĐLS Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết, TGĐ công ty Luật SMiC cho biết sau 12 năm hoạt động, SMiC ngày càng nhận được sự tín nhiệm của khách hàng cũng như cộng đồng xã hội. Trên thị trường dịch vụ pháp lý, SMiC là tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thương mại và đầu tư. Hiện SMiC đang có 5 tiến sĩ luật học được đào tạo bài bản tại Úc và Nhật Bản, đồng thời có sự cộng tác đắc lực của các chuyên gia pháp lý hàng đầu trong cả nước.

Tiếp lời ông Quyết, TS Từ Văn Nhũ- nguyên Phó chánh án Tòa án Nhân dân tối cao- người mới về "đầu quân" cho SMiC cuối năm 2012 cho rằng: Danh tiếng của Luật SMiC không chỉ thể hiện ở những danh hiệu mà hãng luật này liên tiếp đón nhận, trong đó có bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011 mà còn ở lượng khách hàng đông đảo, trong đó phần lớn là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Năm 2012, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều hãng luật sụt giảm doanh thu nhưng riêng SMiC doanh số vẫn tăng cao thể hiện ‘chỉ số tín nhiệm” của hãng luật này với khách hàng.

Chủ tịch LĐLS Việt Nam cùng đội ngũ luật sư công ty Luật SMiC
Chủ tịch LĐLS Việt Nam cùng đội ngũ luật sư công ty Luật SMiC

TS Lê Đình Vinh, Phó TGĐ SMiC cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ của LĐLS Việt Nam đối với hoạt động của SMiC thời gian qua đồng thời khẳng định SMiC ý thức mình là thành viên của Liên đoàn nên luôn thực hiện đúng sứ mệnh, tuân thủ quy chế đạo đức nghề nghiệp cũng như những chỉ đạo của Liên đoàn. SMiC mong muốn thời gian tới được tham gia nhiều hơn nữa trong các sự kiện liên quan tới giới luật sư Việt Nam nhất là hoạt động xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp, nâng cao vị thế luật sư...

Là công ty Luật độc lập bên cạnh Tập đoàn FLC- một tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam với 12 đơn vị thành viên, hàng trăm cán bộ công nhân viên, vốn pháp định hàng ngàn tỷ đồng, công ty Luật SMiC có nhiều lợi thế về cơ sở vật chất cũng như các nguồn lực tài chính hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu pháp luật cũng như đào tạo kỹ năng thực tế hành nghề luật sư.

TGSS công ty Luật SMiC, chủ tịch Tập đoàn FLC giới thiệu các dự án lớn của tập đoàn với chủ tịch LĐLS Lê Thúc Anh
TGĐ công ty Luật SMiC, chủ tịch Tập đoàn FLC giới thiệu các dự án lớn của tập đoàn với chủ tịch LĐLS Lê Thúc Anh

Chủ tịch LĐLS Việt Nam Lê Thúc Anh khẳng định đây là tiềm năng lớn của Luật SMiC cần được khai thác phục vụ cho hoạt động nâng cao năng lực, thương hiệu cho luật sư Việt Nam. Ông Lê Thúc Anh cũng nhận định với nguồn nhân lực là đội ngũ luật sư hùng hậu, được đào tạo chuyên ngành ở nước ngoài, công ty Luật SMiC còn có thể đóng góp nhiều cho hoạt động xây dựng pháp luật bằng những sáng kiến pháp lý cũng như những góp ý, phản biện chính sách, pháp luật được bắt nguồn từ chính thực tiễn.

“Tôi đã đi thăm nhiều công ty Luật và thấy ở SMiC nhiều điểm mới rất cần được lưu tâm để có sự phối kết hợp. Vật chất là quan trọng nhưng tận dụng được trí tuệ còn quan trọng hơn nhiều lần. Tôi nhìn thấy những trí tuệ tại công ty Luật SMiC. Tôi đề nghị lãnh đạo công ty Luật SMiC quan tâm tới công tác thu hút, đào tạo nhân tài trong lĩnh vực pháp luật, xây dựng đội ngũ luật sư giỏi để phục vụ cho hoạt động tranh tụng quốc tế- một mảng công việc cấp bách của LĐLS Việt Nam được Thủ tướng Chính Phủ giao phải làm tốt trong thời gian tới.”, Chủ tịch LĐLSVN Lê Thúc Anh nhấn mạnh.

Anh Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.