Chuẩn bị khai hội Lễ hội hoa lê tại vùng cao Na Hang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Huyện vùng cao Na Hang (Tuyên Quang) sẽ tổ chức Lễ hội hoa lê Hồng Thái cùng nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn từ ngày 5/3 đến 15/3.
Cây lê nở hoa đồng loạt tạo nên cảnh sắc đẹp mắt ở vùng cao Hồng Thái Cây lê nở hoa đồng loạt tạo nên cảnh sắc đẹp mắt ở vùng cao Hồng Thái

Đây là năm đầu tiên huyện Na Hang tổ chức Lễ hội hoa lê Hồng Thái quy mô bài bản, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có thêm nhiều hoạt động khác như chợ đêm, phố đi bộ, văn nghệ quần chúng, lễ nhảy lửa của người Dao... với kỳ vọng sẽ thu hút du khách và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái, huyện Na Hang có khí hậu khá tương đồng với thị trấn du lịch Sa Pa (Lào Cai).

Chuẩn bị khai hội Lễ hội hoa lê tại vùng cao Na Hang ảnh 1Đồng bào dân tộc nơi đây cũng đã biết tận dụng thế mạnh này để làm du lịch và quảng bá văn hoá bản địa

Nhiều năm qua, cây lê được trồng tại đây không còn đơn thuần chỉ để thu hái quả mà mỗi độ tháng 3, khi hoa lê nở trắng trời cũng là lúc du khách thập phương tìm về thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa này.

Cũng nhờ đó, hoạt động du lịch tại đây có nhiều khởi sắc. Đồng bào dân tộc bản địa đã từng bước khai thác thế mạnh này để làm kinh tế. Cũng từ đó, các dịch vụ homestay, ăn uống, tham quan phát triển theo vùng đất vốn được xem là khó khăn nhất nhì vùng cao Na Hang dần chuyển mình.

Chuẩn bị khai hội Lễ hội hoa lê tại vùng cao Na Hang ảnh 2Đặc sắc mùa Hoa Lê nở giữa núi rừng Hồng Thái

Cây lê ở Hồng Thái không biết có từ bao giờ, nhưng trở thành cây đặc trưng biểu tượng của vùng khí hậu lạnh ở vùng cao. Nhiều vườn lê đã có tuổi đời cao, gắn bó với người dân Hồng Thái từ nhiều đời. Toàn xã Hồng Thái có 164 hộ trồng lê với diện tích trên 90 ha nằm rải rác ở 7 thôn, song nhiều nhất ở thôn trung tâm Khau Tràng.

Lê Hanh - Hùng Mạnh
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.