Chuẩn bị hết nhiệm kỳ, Tổng thống Israel thăm Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tiếp Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại Nhà Trắng vào ngày 28/6 tới.
Tổng thống Israel Reuven Rivlin. Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Theo Reuters, thông tin trên được Nhà Trắng công bố ngày 19/6. “Chuyến thăm của Tổng thống Rivlin sẽ làm nổi bật mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Mỹ và Israel cũng như mối quan hệ sâu sắc giữa chính phủ và nhân dân chúng ta”, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố.

Ông Rivlin đến thăm Mỹ ngay trước khi kết thúc nhiệm kỳ 7 năm vào tháng 7 tới. Ít ngày trước, ông Isaac Herzog đã được bầu làm tổng thống mới của Israel trong cuộc bầu cử đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên của Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở Israel.

Vai trò của tổng thống tại Israel chủ yếu mang tính chất nghi lễ nhưng cũng có ý nghĩa thúc đẩy sự thống nhất giữa các nhóm dân tộc và tôn giáo.

“Tổng thống Rivlin sắp kết thúc nhiệm kỳ, chuyến thăm này sẽ tôn vinh những cống hiến mà ông đã thể hiện trong việc củng cố tình hữu nghị giữa hai nước trong suốt nhiều năm”, bà Psaki nhấn mạnh.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".