Chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm thực hiện hiệu quả Nghị định số 98/2022/NĐ-CP

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Bộ Tư pháp vừa Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 98/2022/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2022 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm thực hiện toàn diện, kịp thời, thống nhất và hiệu quả các quy định của Nghị định số 98/2022/NĐ-CP; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông; kết hợp hài hoà giữa kế thừa, ổn định với đổi mới, phát triển; Nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ; về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện Nghị định số 98/2022/NĐ-CP; Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm thực hiện hiệu quả Nghị định số 98/2022/NĐ-CP.

Nội dung gồm phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị định số 98/2022/NĐ-CP;Xây dựng, ban hành các văn bản, đề án thực hiện Nghị định; Thực hiện công tác cán bộ liên quan đến việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức cán bộ của đơn vị theo quy định.

Vụ Tổ chức cán bộ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện Kế hoạch này; hướng dẫn việc thực hiện Kế hoạch và kịp thời báo cáo Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị khác có liên quan tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao cho đơn vị trong Kế hoạch này; làm tốt công tác tư tưởng để tạo sự đoàn kết, đồng thuận của công chức, viên chức, người lao động; giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức và người lao động trong quá trình sắp xếp, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Bộ Tư pháp đề nghị Đảng ủy Bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao cho đơn vị trong Kế hoạch này đảm bảo hiệu quả, đoàn kết, thống nhất trong quá trình sắp xếp chức năng, nhiệm vụ và tinh gọn tổ chức, cán bộ của các đơn vị theo yêu cầu tại các Nghị quyết của Đảng, Nghị định số 98/2022/NĐ-CP và các văn bản pháp luật có liên quan.

Đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ tăng cường tuyên truyền, vận động thành viên của tổ chức mình quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kiện toàn tổ 6 chức, cán bộ và nội dung Kế hoạch này; phù hợp với thực tiễn các đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Cục Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan bố trí kinh phí, các điều kiện cần thiết để thực hiện Kế hoạch theo quy định của pháp luật./.

Đọc thêm

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"
(PLVN) - Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, mới đây, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà tài trợ -  Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng Chi đoàn Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thái Nguyên... trong chương trình thiện nguyện Tháng 3.

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.