Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết sáng nay (13/11) các cơ quan liên quan đã họp bàn nhưng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân vụ sạt sở nghiêm trọng xảy ra tại đường Khe Sanh (Phường 10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) xảy ra hôm qua (12/11).
Nguy cơ vụ sạt lở tiếp diễn là rất lớn. Nguy cơ vụ sạt lở tiếp diễn là rất lớn.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, đến trưa nay (13/11) các lực lượng chức năng vẫn túc trực tại vị trí xảy ra sạt lở ngay đầu đường Khe Sanh, đề phòng tình huống xấu xảy ra. Nhiều người dân, khách lưu trú tại các khách sạn bị phong toả liên tục quay lại để thu dọn đồ đạc thực sự cần thiết, giấy tờ tuỳ thân.

Quan sát hiện trường vụ sạt lở cho thấy một lượng đất lớn bị trượt xuống khu vực trũng phía sau dãy nhà cao tầng để lộ ra các ống nước; móng nhà lơ lửng. Nhiều đoạn kè đá cũng lộ ra, nằm cheo leo có thể sạt xuống bất cứ lúc nào.

Nhiều người dân đánh giá, các công trình khách sạn cao tầng khi xây dựng móng nhà thiếu kiên cố, đất chủ yếu là đất san gạt nên nền đất yếu. Cộng với đó nhiều công trình đều thoát nước ra khu vực trũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới sạt lở sau nhiều ngày mưa lớn.

Về phía cơ quan chức năng, có mặt tại hiện trường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt Võ Ngọc Trình cho biết chưa đánh giá được nguyên nhân sự cố cũng như giải pháp khắc phục.

Còn ông Tôn Thất Thanh Vũ, Chủ tịch UBND phường 10 cho biết so với hôm qua thì đất đá có dấu hiệu vẫn tiếp tục sạt xuống. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại cũng như ghi nhận nhu cầu hỗ trợ của người dân để làm căn cứ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Dưới đây là một số hình ảnh PLVN ghi nhận tại hiện trường:

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 1

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt và UBND Phường 10 có mặt tại hiện trường xem xét, đánh giá sự cố.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 2

Lực lượng chức năng thống kê người dân bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 3

Sạt lở đất ăn sâu vào phần móng nhà.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 4

Kè đá có thể sạt xuống bất cứ lúc nào.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 5

Nhiều công trình kho bãi, vật dụng bị cuốn theo đất.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 6

Vết nứt do vụ sạt lở gây ra tại một nhà dân gần đó.

Chưa xác định được nguyên nhân vụ sạt lở nghiêm trọng ở Đà Lạt ảnh 7

Vụ sạt lở được người dân đánh giá do nền đất yếu.

Tùng Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.