Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Hàng ngàn học sinh lớp 9 ở Pleiku phải thi lại do lộ đề thi ngữ văn.
Hàng ngàn học sinh lớp 9 ở Pleiku phải thi lại do lộ đề thi ngữ văn.

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Ngày 4/7, UBND thành phố Pleiku nhận được Báo cáo của phòng Giáo dục - Đào taọ Thành phố về việc chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ II và việc để lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn vào năm học 2019-2020

Cụ thể, vào sáng 3/7, các trường trung học cơ sở ở TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn ngữ văn lớp 9. Việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi được thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo đúng quy định. 

Đến 13h30 phút cùng ngày, bộ phận chuyên môn THCS  phòng GD&ĐT nhận được thông tin đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ. Phòng đã triệu tập họp cơ quan nắm tình hình và biện pháp xử lý. Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 của phòng đã bị lộ, phòng GD&ĐT đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường.

Cùng ngày, phòng GD&ĐT đã tiến hành triệu tập hiệu trưởng của 21 trường THCS làm việc để nắm bắt thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề thi đối với học sinh.

Thông tin từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cơ sở học thêm biết đề, trao đổi trên nhóm xã hội, đa số các học sinh khác không biết vẫn làm bài bình thường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Sau khi nắm thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo phòng GD&ĐT TP sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn vào sáng ngày 6/7. Đồng thời, đơn vị cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra phối hợp với phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn tổ chức điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Giúp thanh thiếu niên lớn lên an toàn, hạnh phúc

Dự án Em Vui ghi nhận lượt tương tác lớn của các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Ảnh minh họa. Nguồn LĐXH
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR/ Em Vui) và dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” hướng tới. 

'Nếu có ước muốn trong cuộc đời này'…

Lễ bế giảng xúc động tại Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. (Ảnh FB THPT KL)
(PLVN) -  Tháng 5, tháng 6 - mùa kết thúc năm học, mùa thi. Còn đó những ngày cuối cùng, những nước mắt, nụ cười trên sân trường mùa phượng cháy chia tay tuổi học trò trong trẻo của những cô cậu lớp 12. Nhưng những lời thầy cô dặn dò, những tình bạn trong veo sẽ theo mỗi người tới suốt cuộc đời…