Chưa tính phương án cử U23 dự AFF Cup 2020

(PLVN) -Sau khi AFF tuyên bố sẽ khởi tranh AFF Suzuki Cup 2020 từ tháng 10 và trận chung kết được tổ chức vào khoảng giữa tháng 12 năm nay, có thông tin cho răng VFF tinh phương án cử đội U23 dự giải thay cho đội tuyển quốc gia...
HLV Park Hang seo sẽ có thời gian bận bịu vào cuối năm HLV Park Hang seo sẽ có thời gian bận bịu vào cuối năm

Lý do là vì đội tuyển phải thi đấu vòng loại World cup 2022.

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban thi đấu AFC; Phó chủ tịch thường trực VFF khẳng định chưa tính đến khả năng đó.

Ông Tuấn nói: “Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến chúng ta phải đối diện với lịch thi đấu rất căng thẳng trong những tháng cuối năm. Bên cạnh các trận đấu của vòng loại World Cup 2022, chúng ta cũng sẽ tham gia AFF Cup 2020 trên cương vị là nhà đương kim vô địch.

Giải đấu này sẽ diễn ra vào tháng 10 nên đòi hỏi chúng ta phải tính toán về lịch thi đấu các giải trong nước, làm sao để giúp đội tuyển có đủ thời gian chuẩn bị cần thiết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có phương án cử đội U23 dự giải thay cho đội tuyển quốc gia. Đây là giải đấu, ngay từ khi ra đời cho đến nay, luôn được xác định là đấu trường danh giá nhất của bóng đá Đông Nam Á dành cho cấp đội tuyển quốc gia.

Do vậy, tôi nghĩ rằng trong thời gian tới, AFF và các Liên đoàn thành viên cần phải cùng nhau thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo các điều kiện cho công tác tổ chức giải và đáp ứng lòng mong đợi cũng như sự kỳ vọng của khán giả hâm mộ".

Việc hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6 và chuyển sáng tháng 10 năm nay sẽ khiến lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia dày đặc, gây quả tải với cầu thủ khi mà AFF Cup sẽ khởi tranh cùng thời điểm. Các cầu thủ sẽ thi đấu, di chuyển liên tục trong 3 tháng quả là một khoảng thời gian nặng nề.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF và HLV Park Hang-seo đã có phương án từ bây giờ cho những xáo trộn của lịch thi đấu vì dịch Covid-19. Ông Tuấn chia sẽ VFF đã chủ động xây dựng lại hệ thống thi đấu giải trong nước cũng như kế hoạch của đội tuyển quốc gia để phù hợp với yêu cầu thực tế.

“Trước khi nhận được thông báo chính thức của AFC về việc hoãn lại các giải đấu vì dịch Covid-19 thì VFF cũng đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh phương án tổ chức các giải bóng đá trong nước.

Đối với các giải đấu đang diễn ra, công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, tuân thủ chặt chẽ các quy định, khuyến cáo của Bộ y tế. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tất cả các giải đấu trong nước đã tạm dừng để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong phạm vi cả nước.

Đây là điều bất khả kháng, VFF cũng như Công ty VPF rất mong nhận được sự đồng cảm của khán giả hâm mộ, sự hợp tác của CLB, các đội bóng để góp sức cùng với cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đối với các đội tuyển quốc gia, VFF sẽ có sự điều chỉnh về chương trình hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế, căn cứ vào lịch thi đấu mới của FIFA và AFC”, ông Tuấn cho biết.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trương Thị Kim Tuyền giành vé vào Tứ kết

Trương Thị Kim Tuyền giành chiến thắng cách biệt ở vòng 1/8. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) - Thi đấu tự tin cùng những đòn đá vòng tầm cao chính xác đã mang đến chiến thắng thuyết phục cho võ sĩ Kim Tuyền trong trận đấu vòng 1/8 ở hạng cân 49kg nữ trước đối thủ người Canada Yvette Yong để giành quyền vào thi đấu trận Tứ kết.

Lùi V.League sang 2022, CLB kêu trời

CLB Hoàng Anh Gia Lai tích cực tập luyện chờ tin V.League trở lại.
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và lịch đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, VPF dự tính lùi V-League 2021 sang tháng 2/2022.

Tuyển Việt Nam 'mơ mộng' với điểm tựa Mỹ Đình

 Tuyển Việt Nam 'mơ mộng' với điểm tựa Mỹ Đình
(PLVN) - Nằm ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang Seo có quyền kỳ vọng tạo bất ngờ khi giữ được lợi thế sân nhà Mỹ Đình để tiếp các đối thủ. Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam chưa biết thua ở đây.

34 nữ cầu thủ hội quân

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2021 rất hiệu quả.
(PLVN) - Để chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào ngày 17/7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với 34 cầu thủ.