Chùa Phúc Nghiêm còn là chỗ dựa của người già và trẻ em không nơi nương tựa

QTV - Chùa Phúc Nghiêm – xã Xuân Sơn – huyện Đông Triều vẫn được Phật tử bốn phương biết đến là chốn thâm nghiêm, thiêng liêng của tâm linh. Nhưng không phải ai cũng biết, ở nơi cửa Phật còn có một mái nhà của tình thương, đó là Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa.

QTV - Chùa Phúc Nghiêm – xã Xuân Sơn – huyện Đông Triều vẫn được Phật tử bốn phương biết đến là chốn thâm nghiêm, thiêng liêng của tâm linh. Nhưng không phải ai cũng biết, ở nơi cửa Phật còn có một mái nhà của tình thương, đó là Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa.

Tuy chưa hoàn thiện mọi hạng mục của công trình, nhưng vào giữa tháng 1 năm 2010 vừa qua, Trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa tại chùa Phúc Nghiêm – huyện Đông Triều đã được khánh thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Với quy mô 8 phòng ở và 1 phòng ăn, mỗi phòng được xây dựng 25m2, rộng rãi, khang trang, trung tâm có khả năng đùm bọc 50 người bao gồm người già và trẻ em không nơi nương tựa. Đây là công trình được xây dựng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn tất vào quý I năm 2010.

Đến với trung tâm, các cụ già đều được chăm sóc tận tình từ bữa ăn tới giấc ngủ, giúp họ cảm nhận sự ấm áp, nhân từ của mái ấm tình thương nơi cửa Phật. Không chỉ là địa chỉ tin cậy cho những người già cô đơn và trẻ em không nơi nương tựa, trong suốt thời gian qua, Trung tâm còn là nơi đài thọ mọi hoạt động của Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện Đông Triều. Tại đây, người cao tuổi được tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Thái cực trường sinh đạo vào ngày 24 hàng tháng, cùng tổ chức những hoạt động văn hóa, văn nghệ, động viên nhau vui sống lúc tuổi già.

Hải Yến

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.