Chưa được đánh golf, tắm biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là một số nội dung chưa được phép hoạt động khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi đang dần mở cửa trở lại từ ngày 23/9, riêng huyện Côn Đảo áp dụng Chỉ thị 19.  

Ngoài ra, một số dịch vụ chưa được phép mở cửa trở lại như: dịch vụ ăn uống có tổ chức hát với nhau; chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình tự chọn; các công cụ sức khỏe, cơ sở làm đẹp; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân ca nhạc; sân kịch; rạp chiếu phim; khu phố đi bộ; karaoke dưới mọi thức thức, hát với nhau; vũ trường, quán bar; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet…

Bên cạnh đó, vẫn tạm thời dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà, ngoài trời (golf, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, gym, yoga ..); trung tâm thể dục thể thao và các khu vực tập thể dục, khu vực có thể giáo dục cộng đồng; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng…

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh để khôi phục kinh tế sau 2 tháng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Cụ thể, cho phép các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong 01 phòng với diện tích tối thiểu là 40m2, trường hợp cần thiết phải tổ chức với số lượng người tham dự vuợt quá quy định nêu trên thì phải được lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cho phép và cơ quan, tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Chưa được đánh golf, tắm biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ gấp rút chuẩn bị các phương án đảm bảo phòng, chống dịch để mở cửa trở lại.

Không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét tại nơi công cộng.

Giảm 50% số người làm việc tại cơ quan, công sở; tăng cường làm việc trực tuyến; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải có phương án phân ca theo nhóm để làm việc nhằm hạn chế lây lan khi xảy ra dịch bệnh.

Lễ hiếu, hỉ, tang lễ cần đơn giản, tuân thủ nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 10 người.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiếp tục tổ chức các hoạt động theo các phương án như: cơ sở sản xuất sử dụng 100% lao động là người dân đang sinh sống trên địa bàn của một huyện, thị xã, thành phố thì người lao động được sử dụng phương tiện cá nhân đi từ nơi ở đến nơi làm việc (có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp). Các cơ sở sản xuất có sử dụng lao động cả trong và ngoài địa bàn huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện phương án "3 tại chỗ" hơn 14 ngày thì chỉ người lao động là người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi doanh nghiệp đóng cơ sở sản xuất, kinh doanh được sử dụng phương tiện cá nhân đi từ nơi ở đến nơi làm việc (có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp).

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp và xét nghiệm COVID-19 cho người lao động định kỳ 05 ngày/lần.

Chưa được đánh golf, tắm biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Bà Rịa - Vũng Taù chưa cho phép tắm biển.

Điều kiện bắt buộc là doanh nghiệp và cá nhân phải đăng ký lịch trình di chuyển của từng người lao động, thể hiện cụ thể cung đường di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại, được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận. Người lao động phải cam kết chỉ di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc theo đúng lịch trình đã đăng ký.

Hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp thì người lao động cam kết di chuyển trên một cung đường từ nơi ở đến nơi sản xuất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (5K).

Người lao động, sản xuất bên ngoài địa bàn huyện, thị xã, thành phố thì UBND cấp huyện nơi đi có trách nhiệm xem xét thống nhất với UBND cấp huyện nơi đến.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa, kết nối hoạt động, sản phẩm tiêu thụ được hoạt động nhưng phải bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với hậu cần dịch vụ hoạt động và khai thác đánh bắt hải sản thì cho phép cảng cá, tàu đánh bắt cá và ngư dân hoạt động trở lại khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các chợ truyền thống; các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ kinh doanh mặt hàng thiết yếu; các cơ sở phục vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống hoạt động thông qua hình thức đặt trực tuyến được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm quy định về phòng chống dịch theo quy định.

Điều quan trọng là tỉnh cho phép thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch đối với các khách sạn Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, Suối nước nóng Bình Châu và Six Senses Côn Đảo.

Minh Trường – Hải Đăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 người. Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

TP. Huế nỗ lực đẩy lùi COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  TP. Huế chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch với mong muốn nhanh chóng an sinh xã hội và duy trì phát triển kinh tế.

Quảng Nam thu hồi 4 dự án bất động sản của Công ty “tai tiếng” Bách Đạt An

Một trong những dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang vướng các vụ kiện cáo đòi sổ đỏ của người dân
(PLVN) - Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định về việc chấm dứt hoạt động đầu tư và thu hồi, huỷ bỏ các quyết định giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bách đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty cổ phần Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư.