Chưa được cấp phép, cơ sở Dr Huy Beauty Clinic vẫn khám bệnh, chữa bệnh

Cơ sở Dr Huy Beauty Clinic hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
Cơ sở Dr Huy Beauty Clinic hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế TP HCM cấp giấy phép. Ảnh: Sở Y tế TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù chưa được Sở Y tế TP HCM cấp phép theo quy định, cơ sở Dr Huy Beauty Clinic (phường 13, quận 10) vẫn ngang nhiên hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM nhận được thông tin phản ánh của người dân về cơ sở thẩm mỹ tại số 278 Hòa Hưng, phường 13, quận 10, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép.

Lực lượng thanh tra phối hợp với Phòng Y tế quận 10, UBND phường 13, Công an phường 13, tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nêu trên, ghi nhận, biển hiệu cơ sở có nội dung: Dr Huy Beauty Clinic - chuyên điều trị mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, massage mặt thư giãn, đốt nốt ruồi, triệt lông. Cơ sở hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Tại cơ sở có 2 máy laser, 2 máy hifu, 3 máy triệt lông, một số kim tiêm đã sử dụng và chưa sử dụng; các sổ dịch vụ, hóa đơn thu tiền, phiếu liệu trình thực hiện các dịch vụ laser, tiêm botox, tiêm filler cho khách hàng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong các máy nêu trên, yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (sử dụng máy laser, hifu, triệt lông, tiêm botox, filler) cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận 10 và UBND phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tại cơ sở để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.