Chiêm bái bảo pháp Cửu phẩm Liên hoa chùa Động Ngọ

Chùa Động Ngọ ngàn năm tuổi miền quê vải Thanh Hà
(PLVN) - Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, thật kỳ diệu tòa tháp Cửu phẩm Liên Hoa chùa Động Ngọ ở xã Tiền Tiến (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) vẫn còn giữ được gần như nguyên vẹn hình dáng và kiến trúc ban đầu. Tòa tháp có niên đại từ thế kỷ 17 đã được công nhận là bảo vật quốc gia năm 2016. 

Huyền bí non thiêng Yên Tử

Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại non thiêng Yên Tử
(PLVN) - Lễ khai hội non thiêng Yên Tử vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm. Tuy nhiên, dường như ở miền đất Phật này, trong cả tiết Xuân ngày nào cũng là ngày khai hội. Hàng triệu phật tử, du khách khắp từ mọi miền đất nước đổ về đây lễ Phật. Lễ hội này được xếp vào hạng dài nhất về thời gian khi kéo dài trong suốt 3 tháng. 

Huyền bí non thiêng Yên Tử

Non thiêng Yên Tử
(PLVN) - Mỗi danh lam thắng cảnh trên đất nước Việt Nam đều mang một nét đẹp riêng và hấp dẫn, nhưng ở rừng Quốc gia Yên Tử lại khác. Không chỉ thuần túy mang giá trị về thiên nhiên, Yên Tử chứa đựng trong nó là cả một kho tàng giá trị văn hóa mang tên Yên Tử. Một vùng đất Phật linh thiêng với mái chùa, phiến đá tĩnh tại ngày ngày kể chuyện về một vị Vua hóa Phật, che chở chúng sinh…

Tưng bừng những lễ hội cầu quốc thái dân an

Tưng bừng những lễ hội cầu quốc thái dân an
(PLO) - Ngày 24/2 (tức mùng 9 Tết Mậu Tuất), trong không khí rộn rã của Lễ hội khèn hoa Sắc xuân Tây Bắc, Hội xuân Mở Cổng Trời Fansipan đã chính thức khai mạc, mở đầu mùa lễ Phật cầu an kéo dài đến 14/5 (hết tháng 3 âm lịch) tại quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend.

Lễ hội Yên Tử năm 2016 đã đón 1,27 triệu lượt du khách về lễ Phật

Lễ hội Yên Tử năm 2016 đã đón 1,27 triệu lượt du khách về lễ Phật
(PLO) - Yên Tử tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong mùa Lễ hội và du lịch năm 2016. Hơn 1,27 triệu lượt du khách về với Yên Tử mùa xuân này để được đắm mình trong không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng và thanh thản với tiếng chuông chùa uy linh như lời dăn dạy của những bậc tiền nhân vọng về từ lịch sử, để hiểu hơn về truyền thống mộ đạo, hướng thiện của người Việt.