Chưa đến 1% thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số

(PLVN) - Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau 3 tháng tổ chức sơ kết việc triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao, chưa đến 1% tổng thuê bao di động đăng ký chuyển mạng giữ số.
Viettel là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất, đạt 82,82% Viettel là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất, đạt 82,82%

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa tổ chức sơ kết việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao.

Theo đó, tính đến ngày 20/2, sau 3 tháng áp dụng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (riêng thuê bao trả trước áp dụng từ 1/1/2019), có 115.185 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số - bằng chưa đầy 1% tổng thuê bao di động cả nước (hiện khoảng 120 triệu thuê bao). Tuy nhiên, tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công đạt hơn một nửa (là 59,73%).

Viettel là nhà mạng có lượng thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi là 56.771 và 43.007 thuê bao, tiếp sau là VNPT (VinaPhone) 45.387 và 34.801 thuê bao, MobiFone có 12.135 và 30.257 thuê bao, Vietnamobile có 892 và 7.118 thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi. 

Trong đó, lượng thuê bao đăng ký chuyển đến và chuyển đi  thành công của: Viettel là 28.309 và 35.619 thuê bao, VinaPhone là 31.916 và 23.882 thuê bao,  MobiFone là 8.358 và 7.959 thuê bao,Vietnamobile là 219 và 1.342 thuê bao.

Viettel là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công cao nhất, đạt 82,82% - được coi là nhà mạng tạo thuận lợi cho khách hàng chuyển mạng giữ số. Tiếp sau là VinaPhone đạt 68,62%. Vietnamobile là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công đạt thấp nhất với 18,82%.

Được biết, tại cuộc họp, các ý kiến đề xuất, để xóa bỏ rào cản đối với khách hàng, các nhà mạng cần phải giảm các điều kiện kiểm tra đối với thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng. Đồng thời, kiến nghị sửa đổi quy định chuyển mạng giữ số theo hướng: nêu cụ thể các loại cam kết được quyền từ chối yêu cầu chuyển mạng của thuê bao; đối với các loại cam kết khác, thuê bao có quyền bồi thường để chuyển mạng.

Ngoài ra, các mạng chuyển đến định kỳ hàng tuần báo cáo Cục Viễn thông danh sách các điểm giao dịch của các mạng chuyển đi vi phạm quy định về việc cung cấp dịch vụ chuyển mạng đối với thuê bao đăng ký chuyển đến mạng của mình (có bằng chứng gửi kèm)....

Thanh Hà
Cùng chuyên mục
Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai nhiều giải pháp thông minh trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Chỉ một chiếc điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet thì người dân có thể tìm kiếm theo dõi các thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh như: Phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến, các khu cách ly…

Đọc thêm

Quảng Ngãi khởi động trang thông tin về COVID-19 trên nền tảng zalo

Giao diện trang thông tin COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi.
(PLVN) - Trưa 29/6, trao đổi với phóng viên, ông Trần Thanh Trường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trang thông tin về COVID-19 của tỉnh đã được triển khai đi vào hoạt động. Ngoài ra, Sở còn dùng dữ liệu khai báo y tế qua bluezone để hỗ trợ công tác truy vết cho ngành Y tế.

Đã có gần 38,6 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone

Ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, giúp người dân chủ động phòng tránh COVID-19.
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 17h ngày 27/6, đã có 38,59 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 88.000 lượt so với ngày 26/6 và tăng trên 8 triệu lượt so với ngày 28/4.

Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia

Sau 2 mùa giải, Viet Solutions có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.
(PLVN) - Ngày 10/6/2021, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021, nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Tập đoàn Kim Tín chi 5 triệu USD để chuyển đổi số toàn diện

Kim Tín và FPT khởi động dự án chuyển đổi số của hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam.
(PLVN) -  Với việc ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện diễn ra ngày hôm nay - 04/06, Tập Đoàn Kim Tín đã "giao" vào tay Tập đoàn FPT yếu tố quan trọng quyết định hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.

Tỉnh đoàn Thái Nguyên 'xung kích' trên mặt trận chuyển đổi số

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Thái Nguyên phát biểu
(PLVN) - Chiến lược hoạt động và phát triển công cuộc chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2026 của tỉnh Thái Nguyên, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực Trung du miền núi phía Bắc và vươn cao hơn nữa trên hành trình chuyển đổi số Quốc gia, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của toàn tỉnh, trong đó không thể thiếu vai trò xung kích của lực lượng đoàn thanh niên trong các dự án, mục tiêu xây dựng chính quyền số, xã hội số và kinh tế số của tỉnh.

Đã có doanh nghiệp Việt dành giải Real IT Awards

Các bác sĩ hội chẩn từ xa trên nền giải pháp Teletealth.
(PLVN) - Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên dành được Giải thưởng Real IT Awards 2021 (RITA 2021) khi giải pháp Hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) của DN này được xướng tên tại hạng mục “Nhà cung cấp của năm” hôm 14/5 vừa qua.