Chưa đến 1% người Mỹ mắc COVID-19 sau khi tiêm vaccine đầy đủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, hơn 99,99% số người được tiêm vaccine COVID-19 không gặp phải các tình huống nặng phải nhập viện hoặc dẫn đến tử vong.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tới nay chỉ cung cấp dữ liệu về số ca mắc nặng phải nhập viện và tử vong. Theo đó, chưa tới 0,004% người tiêm đủ liều vaccine COVID-19 phải nhập viện, trong khi chưa đến 0,001% tử vong, CNN đưa tin.

Cụ thể, theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, chưa đến 0,004% những người đã được tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 là ca nhiễm đột phá phải nhập viện và chưa đến 0,001% đã tử vong vì căn bệnh này. Tỉ lệ này có nghĩa là có khoảng 6.600 trường hợp ca nhiễm đột phá trong tổng số trên 163 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ ở Mỹ.

Khoảng một nửa số tiểu bang Mỹ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm đột phá và dữ liệu tại các bang đều cho thấy chưa tới 1% người tiêm chủng đầy đủ bị nhiễm virus, dao động từ 0,01% ở Connecticut đến 0,9% ở Oklahoma.

Phân tích của Quỹ gia đình Kaiser cũng chỉ ra trên 90% số ca nhiễm và trên 95% số ca nhập viện, tử vong ở các bang đều là những người chưa tiêm chủng hoặc mới tiêm một mũi.

Khoảng 57,5% dân số người Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19 và khoảng 49,5% được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu của CDC.

Thảo My (Theo CNN)
Cùng chuyên mục
Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.