'Chúa đất' nhập hồn điều hành cuộc họp ở Cung Thiếu nhi Hà Nội?

(PLO) - Cuộc họp của Cung Thiếu nhi Hà Nội đang diễn ra thì một cán bộ tự xưng là “Chúa đất” nhập hồn, yêu cầu đóng cửa rồi “điều hành” cuộc họp  suốt một giờ đồng hồ, với sự có mặt của toàn bộ Ban lãnh đạo và hầu hết cán bộ.
“Chúa đất” đang ngoẹo cổ răn dạy cán bộ Cung Thiếu nhi Hà Nội trong cuộc họp của đơn vị này ngày 26/10/2017 (Ảnh cắt từ clip) “Chúa đất” đang ngoẹo cổ răn dạy cán bộ Cung Thiếu nhi Hà Nội trong cuộc họp của đơn vị này ngày 26/10/2017 (Ảnh cắt từ clip)

“Chúa đất” răn dạy cán bộ Cung Thiếu nhi

Sự việc trên diễn ra ngày 26/10/2017 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, trong một buổi họp có sự tham gia của hơn 30 cán bộ do bà Dương Việt Hà (Giám đốc Cung) điều hành. Khi cuộc họp đang diễn ra bình thường thì đột nhiên, một cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính mặt mũi tím tái, mồm bỏm bẻm như nhai trầu và có nhiều biểu hiện không bình thường khác. Sau đó, người này đã được mời lên bàn điều hành. 

Với sự có mặt của bà Dương Việt Hà, nữ cán bộ xưng là “Chúa đất” hiện lên đã điều hành và răn dạy nhiều cán bộ của Cung Thiếu nhi. Cửa được yêu cầu đóng lại. Các cán bộ mà “Chúa đất” gọi theo hình dáng bên ngoài (như: tóc dài, tóc xoăn, áo đen, áo vàng, áo đỏ...) lần lượt được “ra lời”. Người được khen là kín miệng, người được phán là nói nhiều quá. Hoặc “tại sao 5 con người to nhất không giải quyết được?”; “Tại sao để một người lũng đoạn hết mọi việc cơ quan?”; “Tội nhiều phải kiểm điểm”, “Có muốn yên thân không?”...

Sự việc bất thường diễn ra suốt khoảng 1 giờ đồng hồ. Sự việc khó hiểu khi “Chúa đất” xuất hiện khiến không ít cán bộ có mặt trong cuộc họp băn khoăn, lo lắng và sợ hãi. Khi “Chúa đất” đi thì cuộc họp lại trở lại bình thường.

Điều lạ là sự việc xảy ra hiển nhiên trước mặt Ban lãnh đạo và hầu hết cán bộ cốt cán của Cung Thiếu nhi, đa số là đảng viên nhưng không ai có phản ứng gì. Sau khi sự việc bất thường xảy ra, Ban lãnh đạo Cung Thiếu nhi lại tiếp tục điều hành cuộc họp. Nếu như không có xì xào sau đó thì sự việc không lọt ra ngoài.

“Tại sao khi xảy ra tình huống bất thường đó, Ban lãnh đạo Cung không cho dừng cuộc họp? Tại sao sự việc nói trên không được báo cáo lên cơ quan cấp trên quản lý hoặc cơ quan hữu trách? Đây là những băn khoăn cần phải được Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội kiểm tra làm rõ”-  một cán bộ nêu ý kiến.

Nghỉ học để dự hội chợ ở Cung Thiếu nhi

Cung Thiếu nhi Hà Nội là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần dành cho thiếu nhi Thủ đô nhưng gần đây, địa điểm này đang phải “nhường chỗ” cho các gian hàng kinh doanh và điểm trông giữ xe trái phép… 

Theo thông tin phóng viên có được, vừa qua, với mục đích tổ chức chương trình “Trung thu cho em” lấy nguồn kinh phí từ thiện của các tỉnh phía Bắc, Hội đồng Đội Trung ương đã thuê sân Cung Thiếu nhi tổ chức hoạt động từ ngày 21-25/9/2017 phục vụ vui chơi giải trí cho các cháu thiếu nhi. Thế nhưng, Hội chợ trung thu cho em chỉ có 3 gian hàng bán sách, truyện, bánh trung thu cho thiếu nhi. 30 gian hàng còn lại đều bán các sản phẩm dành cho người lớn như máy massage, các loại thuốc Nam, thuốc Bắc tăng cường sinh lực… Hội chợ diễn ra trong 5 ngày thì đây cũng là khoảng thời gian cán bộ, học sinh, phụ huynh Cung Thiếu nhi phải sống trong không khí hôi nồng mùi nước mắm và mùi chiên, xào…

Trong buổi khai mạc hội chợ, bà Dương Việt Hà - Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội thông báo nghỉ học tới các khoa để các cháu tham gia hội chợ. 

Tiếp đó, ngày 11-15/10/2017, Cung Thiếu nhi tổ chức Hội chợ Hello  weekend market với hàng trăm gian quần áo được bán hạ giá, các loại đồ ăn nhanh không được thẩm định về chất lượng… Hàng nghìn thanh niên tới dự, mua bán tấp nập, ăn uống trải dài toàn bộ phía sân, khắp các sảnh nghỉ chân của Cung Thiếu nhi. Bất kể chỗ nào có thể đặt được cốc, đĩa đều được trưng dụng cho khách ăn, uống. Nước đổ lênh láng dọc cầu thang. Kết thúc hội chợ là những “núi rác” được chất đống khắp sân, gây ô nhiễm môi trường.

Không chỉ thế, diện tích sân ngoài trời cũng bị sử dụng làm bãi trông giữ xe sai phép gây cản trở, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đồng thời, một phần đất của Cung Thiếu nhi bị biến thành quán nước khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc. 

Việc thánh thần xuất hiện “điều hành” cuộc họp ở Cung Thiếu nhi Hà Nội đang khiến không ít cán bộ làm việc ở đây lo lắng, băn khoăn. Tín ngưỡng dân gian là đáng trân trọng nhưng sự việc phát sinh trong cuộc họp nói trên ở Cung Thiếu nhi Hà Nội cần được kiểm tra, kết luận làm rõ, bình ổn không khí làm việc ở cơ quan rất đặc thù này. 

Huyền Trang
Cùng chuyên mục
Trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Huyện vượt quyền chấp thuận chủ trương 8 dự án, chủ đầu tư đau đầu vì nguy cơ “xóa thủ tục” làm lại từ đầu

(PLVN) - Có đến 8 dự án được UBND huyện Quỳnh Lưu chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt bản vẽ chi tiết tỷ lệ 1/500 gần chục năm nhưng không thể triển khai được do cấp huyện không có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng. Các chủ đầu tư đang lo lắng trước việc phải “xóa thủ tục” bắt đầu lại từ đầu khâu chấp nhận chủ trương.

Đọc thêm

Vụ tai nạn giao thông ở Cẩm Phả (Quảng Ninh): Thiếu căn cứ xác định lỗi bị hại 40%?

Bị cáo Đỗ Đức Thắng tại phiên tòa.
(PLVN) -  Cho rằng việc các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm xác định bị hại cũng có lỗi trong vụ tai nạn giao thông là không đúng, chị Đinh Thị Hoa (con gái bị hại, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo, đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy bản án sơ thẩm của TAND TP Cẩm Phả.

Na Rì, Bắc Kạn: Một vụ thu giữ lâm sản có dấu hiệu không đúng quy định

Số lượng lớn ván bóc bị tạm giữ bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.
(PLVN) -  Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trần Đăng Kiên (trú thị trấn Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) cho rằng Hạt Kiểm lâm Na Rì khi tạm giữ lâm sản của gia đình anh có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định như không ghi rõ chủng loại, tình trạng lâm sản trong biên bản thu giữ. Đến nay sau nhiều tháng bị thu giữ, số lâm sản có dấu hiệu hư hỏng nặng.

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.