Chưa có thông tin công dân Việt Nam bị nạn trong động đất ở Đài Loan

(PLO) - Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc ngày 7/2 cho biết chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất ở Đài Loan.
Nhiều tòa nhà ở Hoa Liên đã đổ sập, trong đó có một khách sạn lớn, khiến hàng loạt du khách bị thương. (Ảnh: EPA/VTV) Nhiều tòa nhà ở Hoa Liên đã đổ sập, trong đó có một khách sạn lớn, khiến hàng loạt du khách bị thương. (Ảnh: EPA/VTV)

Bộ Ngoại giao trong bản tin bảo hộ công dân ngày 7/2 cho biết, ngày 6/2, một trận động đất mạnh đã xảy ra lúc 23h50 tại khu vực huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc). Tính đến trưa 7/2 đã có 2 người bị chết, 241 người bị thương và 145 người mất tích.

Công tác cứu hộ đang được gấp rút triển khai. Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đến thời điểm đầu giờ chiều 7/2 chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có). 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.