Ứng dụng đột phá giúp phanh phui 8.000 quan chức tham nhũng

Hình minh họa
(PLVN) - Dù mới được đưa ra thực hiện thí điểm ở 30 huyện và thành phố nhưng hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chống tham nhũng có tên Zero Trust ở Trung Quốc đã giúp phanh phui 8.721 quan chức có hành vi sai phạm. Có ý kiến cho rằng một số địa phương đang muốn dừng sử dụng hệ thống này vì nó… quá hiệu quả.

Trung Quốc tuyên án chung thân cho Chu Vĩnh Khang

Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang trước tòa.
(PLO) - Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, cựu Bí thư Ủy ban Chính Pháp, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang, hôm qua (11/6) bị kết án tù chung thân, vì tội đưa hối lộ, lạm dụng quyền lực, cố ý tiết lộ bí mật nhà nước, Xinhua đưa tin.

Dùng Mercedes chở 1 tạ vàng đi... mua chức

Cựu Trung tướng PLA Cốc Tuấn Sơn.
(PLO) - Tờ South China Morning Post ngày 9/12 đưa tin, để đổi lấy chức Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần của quân đội Trung Quốc, cựu Trung tướng Cốc Tuấn Sơn đã dùng một chiếc xe Mercedes sang trọng chở theo 1 tạ vàng ròng đem đi hối lộ cấp trên.

Châu Á của Trung Quốc?

Châu Á của Trung Quốc?
(PLO) - Không dễ để nhận diện đâu là chính sách thực sự, đâu chỉ là những lời ngoại giao hoa mỹ của các chính khách. Ở Trung Quốc, điều này còn đặc biệt khó khăn hơn, bởi chính phủ thường xuyên nói một đằng làm một nẻo.

Chu Vĩnh Khang: Con đường sụp đổ của một quyền lực

Chu Vĩnh Khang: Con đường sụp đổ của một quyền lực
(PLO) - Thứ Sáu tuần trước (5/12/2014), các nhà chức trách Trung Quốc công bố một thông tin dù không bất ngờ nhưng vẫn gây rúng động: Chu Vĩnh Khang, cựu uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị đã bị bắt vì các cáo buộc từ đưa hối lộ đến “quan hệ ngoài luồng” với nhiều phụ nữ và làm lộ các bí mật nhà nước.

Điều tra tham nhũng tại Trung Quốc sẽ không dừng ở Chu Vĩnh Khang?

Điều tra tham nhũng tại Trung Quốc sẽ không dừng ở Chu Vĩnh Khang?
(PLO) - Truyền thông Trung Quốc đã chính thức xác nhận lời đồn đoán bấy lâu về việc cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị điều tra do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Nhiều nhà phân tích cho rằng, cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào giới chức Trung Quốc sẽ vẫn còn tiếp diễn.