Chủ tiệm vàng "ôm nợ" 400 tỷ đồng bị bắt

Vợ chồng Quyên – Quang bước đầu thừa nhận hành vi vay tiền (trả lãi suất cao) của nhiều người ở thị trấn Phùng và một số xã lân cận trong huyện Đan Phượng (Hà Nội) và vay khoản tiền nhiều tỷ đồng của Chi nhánh NHNN & PTNT Trung Yên (Hà Nội) để quay vòng cho các khoản vay - trả nặng lãi, nhưng mất khả năng thanh toán.

[links()]Cơ quan CSĐT, Công an TP. Hà Nội hôm qua xác định được tung tích của Tạ Việt Quang (SN 1975) và vợ là Bùi Thị Quyên (SN 1976) là Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Quang Quyên và triệu tập vợ chồng này về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh, khai thác.

fhbsfb
Tạ Việt Quang

Tại CQĐT, vợ chồng Quyên – Quang bước đầu thừa nhận hành vi vay tiền (trả lãi suất cao) của nhiều người ở thị trấn Phùng và một số xã lân cận trong huyện Đan Phượng (Hà Nội) và vay khoản tiền nhiều tỷ đồng của Chi nhánh NHNN & PTNT Trung Yên (Hà Nội) để quay vòng cho các khoản vay - trả nặng lãi, nhưng mất khả năng thanh toán.

thyh
Bùi Thị Quyên.

Vì vậy, đêm 16/9/2011, vợ chồng Quyên – Quang gửi 3 con nhỏ cho ông bà nội trông nom rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sáng 17/9, khi biết tin vợ chồng này “mất tích”, hàng trăm người dân ở thị trấn Phùng và một số xã lân cận kéo đến Công ty TNHH Du lịch Quang Quyên (trụ sở tại 36 đường Nguyễn Thái Học, nơi mở tiệm vàng Quang Quyên) và một số cơ sở kinh doanh ô tô tại thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng – Hà Nội)  để xiết nợ.

Trước tình hình trên, trong 10 ngày qua các cơ quan chức năng huyện Đan Phượng buộc phải cử người trông coi tài sản còn lại của Công ty này không để cho một số chủ nợ quá khích đập phá tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đang tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật hình sự để điều tra, mở rộng vụ án.

Trọng Hùng

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.