Chủ tịch xã bị tố vác ghế đánh trưởng thôn ngay tại trụ sở ủy ban

(PLO) - Ông Trần Quang Huệ, trưởng thôn 9 xã Cổ Đạm, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có đơn tố cáo bị ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch xã đánh ngay tại trụ sở UBND. 
Ông Huệ tố bị chủ tịch xã vác ghế đánh vào hông tại trụ sở ủy ban xã Ông Huệ tố bị chủ tịch xã vác ghế đánh vào hông tại trụ sở ủy ban xã

Tố bị chủ tịch đánh trong ủy ban

Theo trình bày, là Trưởng thôn 9 tháng 3/2016 ông Huệ đăng ký nhận xi măng làm đường xây dựng nông thôn mới cho xóm. Đến ngày nhận xi măng thì các thôn khác có mà thôn 9 không được nhận, ông hỏi Phó Chủ tịch xã phụ trách thì được trả lời không thấy đơn đăng ký nên ông nhờ xã kiểm tra lại.

Tháng 7/2016, thôn được hỗ trợ xi măng, ông nhận xi măng về cho xóm làm đường giao thông nông thôn theo kế hoạch. Do thiếu xi măng, thấy thôn 8 còn thừa xi măng nên ông đề xuất mượn 15 tấn để làm đường. Ngày 17/11, ông đưa thanh niên đến Trạm Y tế xã khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự thì gặp ông Phạm Văn Đồng (trưởng thôn 8) thì ông Đồng đòi 15 tấn xi măng đã mượn, ông Huệ nói sẽ báo với xã để trả. Sau đó ông đi vào Ủy ban gặp ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch xã Cổ Đạm nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn.

“Tức quá nên tôi nói thôn thì xem như con đẻ, thôn thì xem như con ở thế à?”.  Ông Tứ nói: “Ông về đi không tui đập đó”, tui trả lời “Ông làm lãnh đạo mà như thế là không được, ông đập tui là việc của ông. Ông Tứ đi vào phòng làm việc của văn phòng mang theo một chiếc ghế sắt bốn chân (giống ghế Xuân Hòa) đến đánh vào hông trái tui, chiếc ghế rơi xuống đất. Nhiều người chứng kiến vụ việc đã đến can ngăn. Tức quá nên tui túm lấy cổ áo ông Tứ vào hô lên là chủ tịch xã đánh dân…”, ông  Huệ kể. 

Chủ tịch xã bị tố vác ghế đánh trưởng thôn ngay tại trụ sở ủy ban ảnh 1

Ông Huệ cho rằng với hành động của vị chủ tịch xã như thế là không xứng đáng ngồi trên ghế lãnh đạo

Ông Huệ cho biết thêm, thấy đau nhức nên đến bệnh viện huyện kiểm tra, may mắn chỉ bị thương nhẹ nên được cấp thuốc về nhà điều trị. Ông Huệ bức xúc nói: “Ông Tứ có đánh tui gãy 5 hay 10 xương sườn đi nữa tui cũng không cần đền bù, nhưng hành động của một lãnh đạo xã như thế là không được. Không thể chấp nhận một cán bộ như thế trong hàng ngũ lãnh đạo được…”.

Chỉ là “phản xạ tự nhiên”?

Để làm rõ thông tin, sáng ngày 21/11 phóng viên đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch xã  Nguyễn Thái Tứ được ông Tứ cho rằng, nội dung ông Huệ tố cáo trong đơn là không đúng. Theo ông Tứ thì hôm đó (17/11) khi đưa thanh niên khám sơ tuyển quân sự thì gặp ông Đồng (Trưởng thôn 8), ông này đòi trả số xi măng vay trước đó, ông Huệ có vào phòng để nói chuyện với ông Tứ. 

Ông Tứ khẳng định năm nay thôn 9 không đăng ký nhận xi măng nên không có, thông 9 mượn xi măng thôn 8 để làm đường dù là việc chung nhưng cũng không báo cáo xã.

Cũng theo ông Tứ thì tại trụ sở ủy ban, ông Huệ có nói nặng lời với ông Tứ nên ông Tứ có nhắc "đây là cơ quan không được chửi bới lung tung, lộn xộn là tui đuổi đó”. Ông Huệ liền nói “Đừng tưởng lãnh đạo mà nói gì thì nói” rồi tui đi vào phòng làm việc của cán bộ địa chính. Cán bộ địa chính đưa ghế tui ngồi thì ông Huệ đi vào phòng dùng lời lẽ tục tỉu chửi tôi nên tôi bức xúc cầm ghế đi ra ném cái ghế xuống rồi kéo ông Huệ lại".

Tui hỏi “ông vừa nói chi đó, nói lại coi”, ông Huệ liền túm lấy cổ áo tôi hô hào là chủ tịch xã đánh dân. Tôi nói “thả tay ra, không thả tui đập đó”, nhưng do ông Huệ cứ túm cổ áo nên tôi có dùng chân đá vào hông ông Huệ mấy cái. Sau đó nhiều người xông đến can ngăn, tui đi về phòng làm việc…”, ông Tứ kể. 

Nói về hành động dùng chân đá ông Huệ, ông Tứ cho rằng “Đây là phản xạ có điều kiện khi bị người khác túm cổ áo mình. Tôi không dùng ghế đánh ông Huệ như đơn trình báo của ông viết. Ông Huệ đã xúc phạm chính quyền nhân dân nên tôi có trách nhiệm bảo vệ. Tôi cũng khẳng định chưa bao giờ đánh người, nếu có đánh người thì dân làm sao bầu tôi lên làm chủ tịch xã được…”. 

Được biết, chiều 20/11 Ban thường vụ Huyện ủy đã về làm việc về vấn đề này.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Tiểu thương Chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ cầu cứu

Chợ Hà Vỹ
(PLVN) -Trong nhiều năm liền, Ban quản lý chợ Hà Vỹ, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín tự ý cho xây dựng thêm các kiốt trái phép, bố trí các gian hàng không có trong quy hoạch nhằm đưa thêm người vào kinh doanh và có nhiều hành động gây cản trở hoạt động buôn bán của các tiểu thương chính đáng có hợp đồng thuê ki-ốt.

UBND TP. Đồng Hới: Trên “trải thảm”, dưới “rải đinh” khiến nhà đầu tư rơi vào cảnh lao đao

Nhiều ban ngành đã bỏ công sức để kiểm tra thực địa và đều đồng tình, thống nhất phương án đầu tư với dự án (Ảnh chụp ngày 12/3/2021)
(PLVN) - Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ du lịch Khang Hưng đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt phương án đầu tư dự án nhà hàng khách sạn nghỉ dưỡng tại xã Quang Phú thì bất ngờ UBND TP Đồng Hới có công văn đề nghị dừng đấu giá dự án này, dù trước đó đã nhất trí với chủ trương đầu tư trên.

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.
(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.