Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân tái đắc cử Đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đã tái đắc cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trao đổi cùng phóng viên báo PLVN. Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) trao đổi cùng phóng viên báo PLVN.

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thân chia sẻ: Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), thực hiện nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội, ông sẽ cam kết vận động tối đa sự quan tâm của Chính phủ, Trung ương và địa phương để xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp với nhu cầu, khả năng của người dân và doanh nghiệp, tập trung đào tạo nguồn nhân lực, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế số.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, làm cầu nối để hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tăng kết nối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, nhất là với các tập đoàn kinh tế lớn và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

“Hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã, đang và sẽ ký kết, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh và có hiệu quả với các chính sách của Nhà nước, nhất là các chính sách hỗ trợ sau dịch COVID-19 là điều mà tôi hướng tới”- ông Thân nói.

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng, TS Nguyễn Văn Thân cũng cam kết nỗ lực tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính với Chính phủ, Thủ tướng nhằm tạo điều kiện đầu tư – kinh doanh tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước. Đẩy mạnh áp dụng chính quyền điện tử, chuyển đổi số cho doanh nghiệp và hướng tới hình thành nên hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với những doanh nghiệp start- up mang thương hiệu “Made by Thái Bình”.

Trước khi ứng cử cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, ông Nguyễn Văn Thân đưa ra các cam kết trước cử tri, gồm: Ưu tiên hàng đầu cho việc tăng cường, mở rộng các hoạt động tiếp xúc cử tri trong nhiệm kỳ tới, đa dạng hóa về mặt hình thức, về số lượng và chất lượng các cuộc tiếp xúc.

Tham gia tích cực vào việc đề xuất ban hành các chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển./

Minh Hanh
Cùng chuyên mục
Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.

Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, TP đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.