Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (7/5/2021), tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội  Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hoàng Hải Minh (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế) đã trình bày chương trình hành động của mình.
Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri. Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Hải Minh chia sẻ chương trình hành động của mình: “Huế đang có nhiều thời cơ, vận hội để “chuyển mình” mạnh mẽ nhưng bên cạnh đó cũng nhiều khó khăn, thách thức trên bước đường phát triển, nhất là khi mở rộng thành phố Huế, cùng với toàn tỉnh để đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Vì vậy, nếu vinh dự được cử tri tín nhiệm, bầu, trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, trong hành trình “chinh phục” các khó khăn và mục tiêu đó, bản thân tôi sẽ góp sức, cùng với tập thể lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Huế và quan trọng nhất là sự đồng tình, ủng hộ, sát cánh từ phía nhân dân để đưa Huế nắm bắt kịp thời các cơ hội, tạo đà cho sự phát triển”.

Ông Minh cho biết thêm: “Tôi sẽ tập trung công tác đầu tư phát triển đô thị khu vực mở rộng, dựa trên sự tranh thủ nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, của bà con nhân dân. Cân đối “bài toán” bảo tồn – phát triển. Đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án. Phát triển các khu vực Phú Hậu, Phú Cát, Phú Hiệp, Hương Sơ, An Hòa... phù hợp với vị trí, vai trò và lợi thế của từng khu vực.

Làm đô thị Huế ngày càng xanh – sạch – sáng – thông minh - thân thiện môi trường, hướng đến Huế - thành phố sáng tạo, trù phú, yên bình, hạnh phúc, Từ đó xây dựng TP Huế nói chung ngày càng phát triển toàn diện, “cất cánh” bằng thế và lực mới, nâng tầm vị thế, hình ảnh của Huế”.

Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri? ảnh 1
 Hầu hết cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và nhất trí cao với những quyết tâm, Chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các ứng cử viên với quê hương đất nước, với địa phương

 “Để hoàn thành các mục tiêu vững vàng đó, bản thân tôi khẳng định luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến tất cả năng lực, tài trí, sức lực, kinh nghiệm và tâm huyết của mình để xứng đáng với trọng trách mà nhân dân tin cậy, giao phó, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Vì vậy, sự tin tưởng, kỳ vọng và tín nhiệm của cử tri sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn lao để tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương" - ông Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri TP Huế đã trao đổi, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đối với các ứng cử viên xoay quanh các vấn đề, như: Làm “sống lại” các di sản Huế; nâng cao “tiếng nói” của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại diễn đàn Quốc hội. Đặc biệt là mong các cấp lãnh đạo, các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng khu vực bắc Sông Hương; Chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia. Làm thế nào để chung tay xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành TP trực thuộc Trung ương sớm nhất, ngày càng vững mạnh, phát triển...

Trao đổi với cử tri, các ứng cử viên cho biết, đã tiếp thu ý kiến của cử tri và chia sẻ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, bày tỏ nếu được tín nhiệm trúng cử, sẽ mang hết khả năng để làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu dân cử. Tiếp tục đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, vì cuộc sống nhân dân.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Tại Đại hội XIII, Đảng ta đã xác định nhiệm vụ: “Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp”. Bảo vệ Hiến pháp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền nói chung và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.