Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (7/5/2021), tại Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội  Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hoàng Hải Minh (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế) đã trình bày chương trình hành động của mình.
Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri. Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Hải Minh chia sẻ chương trình hành động của mình: “Huế đang có nhiều thời cơ, vận hội để “chuyển mình” mạnh mẽ nhưng bên cạnh đó cũng nhiều khó khăn, thách thức trên bước đường phát triển, nhất là khi mở rộng thành phố Huế, cùng với toàn tỉnh để đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Vì vậy, nếu vinh dự được cử tri tín nhiệm, bầu, trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, trong hành trình “chinh phục” các khó khăn và mục tiêu đó, bản thân tôi sẽ góp sức, cùng với tập thể lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Huế và quan trọng nhất là sự đồng tình, ủng hộ, sát cánh từ phía nhân dân để đưa Huế nắm bắt kịp thời các cơ hội, tạo đà cho sự phát triển”.

Ông Minh cho biết thêm: “Tôi sẽ tập trung công tác đầu tư phát triển đô thị khu vực mở rộng, dựa trên sự tranh thủ nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, của bà con nhân dân. Cân đối “bài toán” bảo tồn – phát triển. Đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án. Phát triển các khu vực Phú Hậu, Phú Cát, Phú Hiệp, Hương Sơ, An Hòa... phù hợp với vị trí, vai trò và lợi thế của từng khu vực.

Làm đô thị Huế ngày càng xanh – sạch – sáng – thông minh - thân thiện môi trường, hướng đến Huế - thành phố sáng tạo, trù phú, yên bình, hạnh phúc, Từ đó xây dựng TP Huế nói chung ngày càng phát triển toàn diện, “cất cánh” bằng thế và lực mới, nâng tầm vị thế, hình ảnh của Huế”.

Chủ tịch UBND TP Huế trình bày chương trình hành động gì với cử tri? ảnh 1
 Hầu hết cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và nhất trí cao với những quyết tâm, Chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các ứng cử viên với quê hương đất nước, với địa phương

 “Để hoàn thành các mục tiêu vững vàng đó, bản thân tôi khẳng định luôn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến tất cả năng lực, tài trí, sức lực, kinh nghiệm và tâm huyết của mình để xứng đáng với trọng trách mà nhân dân tin cậy, giao phó, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Vì vậy, sự tin tưởng, kỳ vọng và tín nhiệm của cử tri sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn lao để tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu, góp sức vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương" - ông Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri TP Huế đã trao đổi, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đối với các ứng cử viên xoay quanh các vấn đề, như: Làm “sống lại” các di sản Huế; nâng cao “tiếng nói” của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại diễn đàn Quốc hội. Đặc biệt là mong các cấp lãnh đạo, các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng khu vực bắc Sông Hương; Chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia. Làm thế nào để chung tay xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành TP trực thuộc Trung ương sớm nhất, ngày càng vững mạnh, phát triển...

Trao đổi với cử tri, các ứng cử viên cho biết, đã tiếp thu ý kiến của cử tri và chia sẻ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, bày tỏ nếu được tín nhiệm trúng cử, sẽ mang hết khả năng để làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu dân cử. Tiếp tục đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, vì cuộc sống nhân dân.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.