Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen hai thanh niên cứu người trong đám cháy tại Trung Kính (Hà Nội)

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen hai thanh niên cứu người trong đám cháy tại Trung Kính (Hà Nội)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/5 , Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 thanh niên quê Nam Định đã dũng cảm cứu người trong vụ cháy tại phố Trung Kính, Hà Nội.

Liên quan vụ cháy xảy ra đêm ngày 24/5 tại phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Hai thanh niên Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn quê Nam Định đang thuê trọ gần đó đã dũng cảm, nỗ lực cứu được 4 người thoát chết.

Quyết định khen thưởng của chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho 2 em Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn

Quyết định khen thưởng của chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cho 2 em Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn

Hành động cao đẹp đó đã được người dân đưa lên mạng xã hội khiến cộng đồng cảm phục. Đồng thời các cấp chính quyền đã kịp thời gặp gỡ, động viên khen thưởng đối với các em.

Tại huyện Trực Ninh, ông Phạm Trọng Duy Chủ tịch UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho em Đồng Văn Tuấn và trực tiếp xuống nhà để động viên gia đình.

Được biết em Đồng Văn Tuấn hiện là tài xế xe ôm công nghệ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm nhưng em là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo. “Hình ảnh cầm búa đập tường cứu người trong lúc hỏa hoạn của Tuấn góp phần lan tỏa tinh thần quả cảm, xung kích vì cộng đồng, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "xây dựng hình ảnh thanh niên huyện Trực Ninh và tỉnh Nam Định thời kỳ mới". Ông Duy chia sẻ.

Trước đó các em đã được UBND Quận Cầu Giấy tặng Bằng khen

Trước đó các em đã được UBND Quận Cầu Giấy tặng Bằng khen

Trước đó các em Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn cùng 2 người khác đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi Thư khen, UBND Quận Cầu Giấy tặng Bằng khen./.

Đọc thêm

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc
(PLVN) - "Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc không chỉ là cảnh quan mà còn chuyển tải chuyện kể xúc động về những con người đã miệt mài xây nên thủy điện Thác Bà – biểu tượng của tinh thần bất khuất, khát vọng vươn lên, biến những điều không thể thành có thể của những thế hệ người Yên Bình, Yên Bái."

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Hiệu quả tín dụng chính sách nhìn từ Ninh Thuận

Nguồn vốn tín dụng đã thực sự trở thành trợ lực giúp người dân, hộ nghèo, các gia đình chính sách tại Ninh Thuận "thay da đổi thịt".
(PLVN) - Vốn là tỉnh nghèo nhất khu vực miền Trung song với việc chủ động thực hiện các chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, Ninh Thuận đã có bước chuyển mình tích cực, góp mặt vào nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững ấn tượng của cả nước.

Triển khai mô hình camera an ninh tại TP Từ Sơn

Mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự” tại phường Phù Chẩn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Từ mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT)”, lực lượng Công an có thể khai thác và biết được nhận dạng đối tượng, thời gian xảy ra, phương tiện và hướng di chuyển. Đây là những thông tin hữu ích góp phần giúp lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, ngăn chặn, làm giảm thiệt hại xảy ra.

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.