Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long: “Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết, tỉnh này đã thuê máy bay để chở khoảng 1.000 người Bình Định đang sinh sống, làm việc tại TP HCM gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trở về quê.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long.

Theo ông Nguyễn Phi Long, UBND tỉnh Bình Định đã làm việc và nhờ Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, lựa chọn những người thật sự gặp khó khăn, không có chỗ dựa, neo đơn, không có thu nhập, không có chỗ ở… để lập danh sách đón về quê tránh dịch. Người dân có nguyện vọng về quê liên hệ với Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM để nắm thông tin.

Trong 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ đón khoảng 1.000 bà con về quê tránh dịch. Sau đó, tỉnh sẽ tính toán để thực hiện tiếp. Chuyến bay đầu tiên đưa bà con Bình Định về quê là vào chiều 20/7 với khoảng 210 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long: “Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng” ảnh 1

Ông Nguyễn Phi Long (giữa) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bình Định.

Khi về tới sân bay Phù Cát, ngành chức năng tỉnh Bình Định sẽ đón bà con đưa đến khu cách ly tập trung để tiến hành xét nghiệm COVID-19 và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Tỉnh Bình Định sẽ chịu mọi chi phí xét nghiệm, ăn ở tại khu cách ly tập trung. Riêng chi phí máy bay sẽ thực hiện xã hội hóa, chứ không lấy tiền ngân sách Nhà nước để chi trả.

“Bình Định không “ngăn sông cấm chợ”, việc đón bà con về quê vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm, đồng thời chia sẻ một phần khó khăn với TP HCM lúc này. Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng, giảm khó khăn, vất vả cho bà con”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phong tỏa tạm thời chợ dân sinh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương

Các tiểu thương chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, từ 0 giờ ngày 1/8 đã tiến hành lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra, vào khu vực chợ dân sinh Phùng Khoang ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này, do trước đó (ngày 31/7) ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương hoạt động tại chợ.

Cùng nhau góp tiền mua 3 bánh heroin để buôn bán lấy lãi.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu (ngoài cùng bên phải) vận động các đối tượng thành khẩn khai báo. Ảnh: Thái Hà
(PLVN) - 2 đối tượng Sùng Nọ Sử (sinh năm 1982 ở bản Giàng Ly Cha) và Lầu A Thái (sinh năm 1997 ở bản Pà Khà) thuộc xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã góp tiền mua 3 bánh heroin để buôn bán lấy lãi, khi chuẩn bị giao dịch thì bị phát hiện bắt giữ.

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đứa trẻ 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt 1500 km về đến quê nhà

Vợ chồng anh Xò đã được hỗ trợ xe chở về tận nhà ở huyện miền núi Nghệ An
(PLVN) - Dù vợ mới sinh mổ được 9 ngày, con còn đỏ hỏn nhưng người đàn ông ở huyện miền núi Nghệ An vẫn quyết định đưa gia đình về quê. Họ không ngờ rằng, trên hành trình gian nan, vất vả của mình lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến thế.

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi
(PLVN) - Sau hơn 10 năm hoạt động, Âu tàu Song Tử Tây đã giúp đỡ hàng nghìn lượt tàu cá, hàng chục nghìn lượt ngư dân. Dù thực hiện dịch vụ hậu cần nhưng nhiệm vụ chủ yếu của Âu tàu là giúp đỡ và góp phần khuyến khích ngư dân bám biển. Còn anh em Hải đoàn 128 quản lý Âu tàu xác định “cứu giúp ngư dân chính là mệnh lệnh từ trái trái tim”.

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.