Chủ tịch UBND thành phố tiếp Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam

Ngày 19-4, đồng chí Trần Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam Antony Stokes về các lĩnh vực giáo dục, thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng và Vương quốc Anh và Dự án ĐH công lập quốc tế Việt-Anh.

Ngày 19-4, đồng chí Trần Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp, làm việc với Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam Antony Stokes về các lĩnh vực giáo dục, thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng và Vương quốc Anh và Dự án ĐH công lập quốc tế Việt-Anh.

Mô tả ảnh.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh và Ngài Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam Antony Stokes. Ảnh: NGỌC ĐOAN
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Văn Minh cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội, Đà Nẵng luôn chú trọng đến hai lĩnh vực y tế và giáo dục. Việc triển khai dự án thành lập ĐH công lập quốc tế Việt-Anh được thành phố xác định là một nhiệm vụ chiến lược, do vậy thành phố tập trung mọi nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai thành công dự án. Chủ tịch Trần Văn Minh bày tỏ mong muốn, trên cương vị mới, Ngài Đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Anh quốc trên các lĩnh vực khác, đặc biệt là hợp tác đầu tư, thương mại.

Đại sứ Antony Stokes cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu của ông trong nhiệm kỳ ở Việt Nam là triển khai thực hiện Tuyên bố chung của Chính phủ hai nước về việc thành lập ĐH công lập quốc tế Việt-Anh, đồng thời cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể. Ông bày tỏ hy vọng, sau khi ĐH quốc tế Việt-Anh đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của Đà Nẵng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đây cũng sẽ là động lực thúc đẩy việc nâng cấp chất lượng giáo dục-đào tạo của ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH khác trong khu vực.

Ngài Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng, với bản báo cáo nghiên cứu khả thi dự án ĐH quốc tế Việt-Anh đã được đoàn tư vấn dự án do Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam tuyển chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng, chắc chắn sẽ thu hút các trường ĐH và cộng đồng doanh nghiệp của Vương quốc Anh nhanh chóng hưởng ứng và tham gia triển khai dự án. Ngài Đại sứ khẳng định, với cương vị của mình, ông sẽ nỗ lực xúc tiến để dự án được triển khai nhanh chóng, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế-xã hội giữa hai nước. 
Ngọc Đoan

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.