Chủ tịch Trung Quốc thăm Philippines

(PLO) - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 20/11 bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tại Philippines nhằm tăng cường quan hệ song phương.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp tại Bắc Kinh tháng 5/2017. Ảnh: Reuters/VnE Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong cuộc gặp tại Bắc Kinh tháng 5/2017. Ảnh: Reuters/VnE

Theo AFP, đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc tới Philippines trong 13 năm trở lại đây. Theo các nhà quan sát, các dự án hợp tác là một phần quan trọng và rất được mong đợi trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.

Ông Richard Heydarian cho rằng Tổng thống Philippines Rodrigo hy vọng trong chuyến thăm này Chủ tịch Trung Quốc sẽ đưa ra các biện pháp nhằm đẩy nhanh việc thực hiện cam kết hỗ trợ tài chính trị giá 24 tỷ USD cho chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng đầy tham vọng mà 2 bên đã nhất trí trong chuyến thăm Bắc Kinh của ông Duterte năm 2016. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .